Cục giao thông Brussels, Bỉ, hôm qua phải thông báo ngừng hoạt động mạng lưới giao thông công cộng gồm xe buýt, tàu điện ngầm và xe điện tại thủ đô nước này, sau khi một nhân viên soát vé bị đánh chết trong một vụ tai nạn giao thông.

Hoa và một bức thông điệp được đặt tại nơi nhân viên soát vé bị đánh.

Không một chiếc xe buýt nào, một đoàn tàu điện ngầm nào, một chiếc xe điện nào hoạt động ở Brussels trong vòng 3 ngày tới, phát ngôn viên của cơ quan quản lý giao thông công cộng Brussels (STIB) hôm qua cho biết.

Giao thông sẽ được nối lại vào thứ ba tới, nhưng điều đó còn phụ thuộc vào kết quả của một cuộc họp với Bộ trưởng Nội vụ Joelle Milquet, các tổ chức công đoàn thông báo.

Nhân viên soát vé 56 tuổi đã được cử đến hiện trường vụ tai nạn giao thông giữa một chiếc xe buýt và một chiếc xe tư nhân vào khoảng gần 07h, giờ địa phương, tại một địa điểm trong thủ đô.

Nhưng nhân viên này đã bị người lái chiếc xe tư nhân đánh nhừ tử, phát ngôn viên STIB nói rõ. Được đưa tới bệnh viện trong tình trạng bị thương nghiêm trọng, nhân viên soát vé đã tử vong gần như ngay sau đó.

Kẻ tấn công đã bị bắt giữ vào chiều qua, công tố viên Hoàng gia Brussels Bruno Bulthe thông báo và cho rằng hành động bạo lực của người này không thể tha thứ được.

Thủ tường Elio Di Rupo cũng đã lên án vụ tấn công nói trên, đồng thời yêu cầu các cơ quan chức năng sớm đưa thủ phạm vụ án ra trước tòa án và trừng phạt nghiêm khắc.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Joelle Milquet cũng tố cáo hành vi tội phạm nghiêm trọng và thông báo ý định đưa ra các biện pháp tăng cường an ninh công cộng ở nước này.

Theo con số thống kê, trong năm 2010, tại Bỉ có tới 773 vụ tấn công chống lại người sử dụng giao thông công cộng và 193 vụ tấn công nhân viên quản lý giao thông công cộng.

Q.M (theo AFP)