(TBKTSG Online) - Cả 3 chỉ số chứng khoán đều giảm điểm trong phiên giao dịch hôm nay, 18-4, tuy vậy thanh khoản của 2 sàn tiếp tục tiến đến con số khả quan với 3.500 tỉ đồng giá trị giao dịch.

Thanh Thương

Giao dịch chứng khoán tăng mạnh trên cả 2 sàn. Ảnh: TL.

Trong phiên giao dịch hôm nay, áp lực chốt lời tăng mạnh trên cả 2 sàn, tuy vậy, lực mua cũng tăng tương ứng, khiến cho thanh khoản tiếp tục đi lên. Đóng góp khá lớn cho giá trị giao dịch của sàn TPHCM hôm nay là cổ phiếu STB với một lệnh giao dịch thỏa thuận lên đến 20 triệu cổ phiếu, giá trị đạt 500 tỉ đồng. Ngoài ra nhiều cổ phiếu lớn cũng được mua bán mạnh như SAM, IJC, EIB…

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 18-4, VN-Index giảm nhẹ 0,68 điểm, tức 0,14% xuống 472,16 điểm, dù trong phiên có lúc đã lên mốc 478 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 143,5 triệu cổ phiếu, giá trị đạt 2.456 tỉ đồng, tăng gần 20% so với phiên hôm qua. Đây cũng là giá trị giao dịch cao nhất của sàn này kể từ 24-12-2010.

HNX-Index đóng cửa tại 79,33 điểm, tức giảm 0,58 điểm tương ứng 0,73% so với hôm qua. Khối lượng khớp lệnh cũng rất lớn, ở mức 104,6 triệu đơn vị; giá trị đạt 1.109 tỉ đồng, cao nhất trong hơn 1 năm qua.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng sau khi tăng mạnh các phiên trước, hôm nay chỉ còn STB tăng nhẹ, ACB, SHB, HBB của sàn Hà Nội, EIB, VCB của sàn TPHCM đều rơi khỏi giá tham chiếu.

Theo Công ty Chứng khoán Saigonbank Berjaya, diễn biến gần đây cho thấy bên mua đã tích cực hơn và phần nào áp đảo bên bán. Tuy nhiên đây là sự lạc quan có thận trọng khi sự chênh lệch đó không quá lớn. Mặc dù dễ dàng vượt qua các mức kháng cự nhưng các chỉ số sẽ cần thêm thời gian để xác định vị trí của mình trên những mức này. Khả năng hồi phục tốt của thị trường trong thời gian tới là có. Do đó những phiên điều chỉnh là thời điểm tốt để gia nhập thị trường một cách có chọn lọc. Sự ưu tiên vẫn dành cho những cổ phiếu tốt về cơ bản và có tính thanh khoản.

Trong khi đó, Công ty Chứng khoán TPHCM (HSC) cho rằng trước mắt thị trường tiếp tục tăng vững nhưng với chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4 sắp được công bố và khả năng giá xăng và điện tăng sẽ ảnh hưởng tới CPI tháng 5 sẽ gây ra áp lực chốt lời trong thời gian tới.