Ngày 24.10, nhiều cán bộ, giảng viên Trường ĐH Quang Trung (Bình Định) đã đến Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định gửi đơn khiếu nại về việc bị hiệu trưởng ra quyết định thông báo chấm dứt hợp đồng lao động.

Giang vien to hieu truong lam sai luat - Anh 1

Theo trình bày của các giảng viên, ngày 30.9, ông Nguyễn Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường ĐH Quang Trung và Chủ tịch Công đoàn của trường là bà Hoàng Vĩ Triều bất ngờ ra thông báo về việc tinh giản đội ngũ giảng viên, công nhân viên nhà trường. Ngày 17.10, Hiệu trưởng Trường ĐH Quang Trung đã tiếp tục thông báo chấm dứt hợp đồng lao động với 33 cán bộ, giảng viên.

Các giảng viên cho rằng ông Nguyễn Anh Tuấn có nhiều quyết định bổ nhiệm nhân sự không đúng quy định. Ngoài ra, ông Tuấn tự ký quyết định bổ nhiệm giữ chức Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính…

Theo ông Ngô Minh Tâm, Bí thư Đảng ủy Trường ĐH Quang Trung, hiện nhà trường đang gặp nhiều khó khăn về vấn đề tài chính và tuyển sinh. Năm 2016, Trường ĐH Quang Trung đưa ra chỉ tiêu tuyển 2.400 nhưng đến nay chỉ mới tuyển được 81 sinh viên. Vì ĐH Quang Trung là trường tư thục, lãnh đạo nhà trường có quyền thực hiện việc chấm dứt hợp đồng đối với cán bộ, giảng viên để tổ chức lại bộ máy cho phù hợp nhưng cách làm của ông Tuấn không rõ ràng, minh bạch nên nhiều người bức xúc.

Hoàng Trọng