Mới đây, hai ngôi sao âm nhạc Robin Thicke và Pharrell Williams đã phải bồi thường 7,4 triệu USD vì đạo nhạc của cố nhạc sĩ Marvin Gaye.

Vụ kiện tụng kéo dài gần 1 năm qua liên quan đến vấn đề đạo nhạc của bài hát Blurred Lines cuối cùng cũng đến hồi kết. Hôm 10/3 vừa qua, tòa án Los Angeles, Mỹ tuyên án hai ca sĩ Robin Thicke và Pharrell Williams - giám khảo chương trình The Voice Mỹ - đạo một phần lời từ bản nhạc ăn khách Got to Give it Up (1977) của cố nhạc sĩ Marvin Gaye để đưa vào ca khúc hit Blurred Lines. Do đó, hai ca sĩ này phải bồi thường cho gia đình của cố nhạc sĩ Marvin Gaye tổng cộng 7,4 triệu USD (4 triệu USD đền thiệt hại gốc và 3,4 triệu tiền lợi nhuận mà Thicke và Williams đã thu được từ vụ vi phạm bản quyền).

Giam khao The Voice My bi phat 150 ty dong vi dao nhac - Anh 1

Vào năm 2014, gia đình cố danh ca Marvin Gaye đã đâm đơn kiện khi chỉ ra những điểm giống nhau giữa 2 ca khúc Got To Give Up (sáng tác 1977) và Blurred Lines do ca sĩ Robin Thicke sáng tác và biểu diễn. Tuy nhiên chỉ vài tuần sau đó, Robin Thicke đã gây chấn động giới truyền thông khi tuyên bố Blurred Lines thực chất là sản phẩm âm nhạc của riêng nhà sản xuất, ca sĩ da màu Pharrell Williams.

Được biết, ca khúc Blurred Lines đã mang lại tổng cộng 16 triệu USD lợi nhuận cho toàn bộ ê-kíp sáng tạo và sản xuất. Trong đó, nam ca sĩ Robin Thicke hưởng 5,6 triệu USD, Pharrell Williams hưởng 5,1 triệu USD, rapper T.I nhận hơn 700 nghìn USD. Số tiền còn lại là của các công ty thu âm.