Trong gần 2 năm hoạt động, FPT Ventures đã đầu tư thành công cho 3 công ty. Năm tới, FPT tiếp tục hỗ trợ quỹ đầu tư để tăng tốc cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, coi đó là một trong những chương trình có thể tạo ra nguồn startup có giá trị.

FPT Ventures trong 2 năm gần đây là đối tác đồng hành cùng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tham gia các hoạt động KH&CN, trong đó có Techfest. Tôi cho rằng đây là một trong những hoạt động rất quan trọng, là sự kiện lớn trong năm, thực hiện cam kết của Nhà nước về việc hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam.

Tham gia Techfest 2016, FPT Ventures muốn mang thông điệp đến cho giới khởi nghiệp Việt Nam và bạn bè quốc tế: Việt Nam hiện nay đã hỗ trợ cho hệ sinh thái khởi nghiệp. Không chỉ Chính phủ, các quỹ đầu tư trong nước mà cả các quỹ đầu tư nước ngoài cũng quan tâm đầu tư khởi nghiệp.

Giam doc Quy dau tu mao hiem FPT Ventures Tran Huu Duc: 2 nam, FPT Ventures dau tu thanh cong cho 3 startup - Anh 1

ÔngTrần Hữu Đức -Giám đốc Quỹ đầu tư mạo hiểm FPT Ventures.

FPT Ventures đang tập trung đầu tư vào giai đoạn sau, khi các startup đã xác định được tương đối rõ bài toán đáp ứng nhu cầu thị trường. Chúng tôi giúp họ tăng tốc, tiếp cận được thị trường lớn hơn.

Trong gần 2 năm hoạt động, FPT Ventures đã đầu tư thành công cho 3 công ty. Năm tới, FPT tiếp tục hỗ trợ quỹ đầu tư để tăng tốc cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, coi đó là một trong những chương trình có thể tạo ra nguồn startup có giá trị.

FPT Ventures sẽ tiếp tục hỗ trợ các startup trưởng thành tìm cơ hội để phát triển tăng tốc. Tập đoàn FPT sẽ triển khai những chương trình mang công nghệ lõi đến với startup, giúp họ nhanh chóng hoàn thiện sản phẩm, nâng cao năng lực KH&CN.

Tham gia Techfest lần này, chúng tôi có một chuyên gia Singapore, đó là Adrian Tan - Giám đốc của Quỹ Tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam (VIISA). Chuyên gia Adrian Tan sẽ đem những kinh nghiệm của mình để vận hành tốt quỹ Tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam và chúng tôi mong muốn ông chia sẻ kinh nghiệm này tại Techfest.

Quỹ Tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam hướng đến giai đoạn đầu tư rất sớm của startup khi họ chỉ có ý tưởng hoặc sản phẩm công nghệ hoàn thiện ở mức cơ bản và đang thiếu khoản vốn mồi.

Quỹ cung cấp vốn mồi và chương trình đào tạo để giúp các startup vượt qua được giai đoạn khởi đầu khó khăn, từ đó có thể sẵn sàng nhận những nguồn vốn tiếp theo. Trước mắt, quỹ giới hạn sự quan tâm trong những lĩnh vực liên quan đến startup công nghệ, bao gồm startup trên nền net, mobie, trí tuệ nhân tạo, công nghệ trong tài chính.

Loan Lê (Ghi)