Chính quyền và công an xã Mỹ Đình, Từ Liêm, HN vừa phối hợp với công an huyện và thanh tra giao thông của thành phố tiến hành giải tỏa khu đất phía sau bến xe Mỹ Đình vì đã sử dụng sai mục đích.

Khu đất phía sau bến xe Mỹ Đình có diện tích ước chừng 3.000m2, thuộc địa bàn xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Đây là đất nông nghiệp và chưa có quyết định thu hồi đất.

Địa bàn khu vực này đã được đô thị hóa, và khu đất lại nằm ngay sau bến xe nên các chủ sở hữu đã chuyển mục đích sử dụng sai qui định, biến thành các bãi trông giữ xe trái phép.

Các lực lượng chức năng đã giải tỏa toàn bộ nhà cửa và các trang thiết bị sử dụng cho mục đích khác, và tiến hành kiểm kê tài sản bàn giao lại cho các cơ quan hữu quan tiếp tục xử lý.

Vấn đề đặt ra là thành phố chưa có phương án cũng như kế hoạch sử dụng khu đất thì sau lần giải tỏa này, rất có thể những người chủ sở hữu vẫn lại có những hoạt động sử dụng trái với qui định cho phép. Trong khi đó, thành phố lại đang thiếu nghiêm trọng các bãi đỗ xe phục vụ cho nhu cầu của người dân...

Tác giả : Hồng Phong. Ảnh: Báo điện tử Dân trí

Ý kiến bạn đọc ( 0 )

Ý kiến của bạn về bài viết: Giải tỏa khu đất sử dụng sai mục đích sau BX Mỹ Đình

Ý kiên của bạn