Cuộc thi Họa sĩ trẻ chuyên nghiệp - Vietart Today 2016 do The V Art và CLB Họa sĩ trẻ (Hội Mỹ thuật TP.HCM) phối hợp tổ chức, với sự tài trợ chính của Galerie Nguyen (TP.HCM) nhằm tìm kiếm các tài năng trẻ, sẽ hết hạn đăng ký dự thi vào 17 giờ ngày 6.12.

Giai thuong 'khung' danh cho hoa si tre - Anh 1

Tranh sơn dầu Quầy thịt của Nguyễn Văn Đủ gửi dự thi

20 bộ tranh được chọn xét giải sẽ công bố vào ngày 10.12; đêm trao giải dự kiến diễn ra cuối tháng 2.2017 tại TP.HCM. Giải nhất gồm 100 triệu đồng tiền mặt, một chuyến tham quan hội chợ nghệ thuật ở Singapore, ký hợp đồng độc quyền 5 năm với Galerie Nguyen, với số tiền mua tác phẩm lên đến 2,5 tỉ đồng. Giải nhì cũng có kết cấu tương tự, với tổng giá trị hơn 1,5 tỉ đồng; giải ba là hơn 1 tỉ đồng.

Giai thuong 'khung' danh cho hoa si tre - Anh 2

Tranh lụa Dương gian của Nguyễn Thị Huệ gửi dự thi

Đây là giải thưởng mỹ thuật lớn dành cho các họa sĩ VN có tuổi đời dưới 40. Tác phẩm dự thi là tranh giá vẽ với các chất liệu như sơn dầu, acrylic, sơn mài, chất liệu tổng hợp… Mỗi họa sĩ nộp 1 hoặc 2 bộ tranh cá nhân, gồm từ 3 đến 10 tác phẩm cùng một bộ, kích thước mỗi chiều không nhỏ hơn 60 cm. Bên cạnh đó là tuyên ngôn nghệ thuật hoặc ý tưởng sáng tác, tiểu sử về quá trình hoạt động nghệ thuật...

Tin, ảnh: Lucy Nguyễn