Hiện nay, có không hiếm chị em gặp phải tình huống giống như mộng tinh của các quý ông này.

Chị Mây đang ngủ một mình thì đột nhiên tỉnh giấc vì những cơn co thắt liên tục ở âm đạo và vùng chậu. Sau đó chị “lên đỉnh” thực sự.

Lấy chồng được ba năm, chưa bao giờ chị Mây (Giáp Bát, Hà Nội) lại có cảm giác vừa thích thú vừa tội lỗi như thời gian này. Chồng chị làm nghề kiểm định, đi công tác suốt ngày, có khi biền biệt tới hàng tháng trời. Có lần chị ngủ đêm một mình thì tỉnh giấc vì những cơn co thắt ở âm đạo và vùng chậu, rồi “lên đỉnh” thực sự.

Sau đó, cứ hôm nào chồng đi công tác là chị lại mơ thấy mình được “yêu”. Đáng nói là ở chỗ, bình thường không phải lúc nào Mây cũng "lên đỉnh" được với chồng. Nhưng trong giấc mơ, chị dễ dàng trải qua và đạt được cảm giác ấy.

Ban đầu chị có cảm giác hưng phấn, thích thú, nhưng sau đó là hoang mang, lo sợ bởi trong giấc mơ, người làm chuyện ấy với chị không phải là chồng chị. Có khi đó là người yêu cũ, khi là đồng nghiệp, có những người lạ hoắc chị không gặp bao giờ.

Chị thấy mình có lỗi với chồng. Mỗi lần bắt gặp chồng đang nhìn mình với ánh mắt đắm đuối, chị lại thấy mình như đang ngoại tình. Mỗi khi gần chồng, Mây lại thoáng giật mình chỉ sợ chồng nghi ngờ. Hậu quả tai hại hơn, số lần lên đỉnh với chồng dần dà ít hơn số lần lên đỉnh trong giấc mơ.

Chị Hoa (nhân viên văn phòng, Hà Nội) lại rất băn khoăn vì sợ mình bị mộng tinh như đàn ông: “Tôi cảm thấy mình có khoái cảm trong giấc ngủ. Khi mơ thấy một điều gì đó thật kích thích (thậm chí đó chỉ là một cuộc giao ban giữa hai vợ chồng tôi) thì nó không chỉ khiến tôi kích động mà còn có cực khoái. Tôi đã có vài 'giấc mơ ẩm ướt' như vậy trong vòng một tháng nay. Không biết liệu những phụ nữ khác có bị như thế không? Tôi mới chỉ nghe thấy nói về việc mộng tinh ở đàn ông chứ chưa thấy ở phụ nữ”.

Hiện tượng có khoái cảm khi ngủ thường được gọi là giấc mơ tình ái, theo các chuyên gia tình dục thì đó là hiện tượng hoàn toàn bình thường. Điều này có thể xảy ra cả ở phụ nữ và nam giới, người lập gia đình và chưa lập gia đình, người già và người trẻ.

Chuyện đó trong mơ chỉ có ý nghĩa về mặt tâm lý chứ không có ý nghĩa về mặt sinh lý. Nó không đồng nghĩa với việc thể hiện bạn có nhu cầu sinh lý nhiều hay ít. Trong giấc mơ, phụ nữ có thể có cảm giác lạ và những cơn co thắt ở vùng kín, đôi khi bất ngờ lên đỉnh. Nhưng trường hợp này không nhiều. Phái mạnh có thể có hiện tượng cương dương hoặc mộng tinh, nhưng hầu như đều tỉnh giấc ngay khi có dấu hiệu hưng phấn đầu tiên.

Mỗi người có một giấc mơ khác nhau với nhiều đối tượng khác nhau. Theo một cuộc điều tra ở châu Âu, có tới 70% phụ nữ và 80% nam giới thường xuyên có những giấc mơ tình ái không phải với bạn đời của mình. Có 35% – 37% phụ nữ “lên đỉnh” khi ngủ. Trong đó, 8% gặp hiện tượng này hơn 5 lần mỗi năm và 3% có hiện tượng này hơn hai lần mỗi tháng.

Các nhà tình dục học lưu ý rằng, đây là một hiện tượng sinh lý bình thường, vì vậy không có gì phải lo âu khi gặp phải.

Theo aFamily