Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã ra thông báo hủy không tổ chức giải Futsal vô địch Đông Nam Á 2016.

Theo kế hoạch thì Giải Futsal Đông Nam Á 2016 sẽ diễn ra từ ngày 31/10 đến ngày 8/11 tại Bangkok (Thái Lan). Kết quả bốc thăm chia bảng, ĐT Việt Nam cùng bảng A với Thái Lan, Đông Timor, Brunei. Bảng B gồm có Malaysia, Myanmar, Lào, Singapore và Indonesia.

Giai Futsal vo dich Dong Nam A 2016 bi huy - Anh 1

ĐT Futsal Việt Nam phải thay đổi kế hoạch tập luyện

Tuy nhiên, sau khi Vua Thái Lan băng hà, nước này đã ra thông báo hoãn tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí trong vòng 1 tháng và để tang quốc vương trong vòng 1 năm. Do đó, Giải Futsal Đông Nam Á 2016 sẽ phải tìm địa điểm mới để tổ chức.

Trong thời gian qua, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã tìm kiếm địa điểm tổ chức mới. Địa điểm được AFF nhắm tới là Indonesia, sau đó là Singapore song vẫn không khả thi. Bởi vậy, ngày hôm nay (21/11) cơ quan quyền lực bóng đá cao nhất khu vực đã quyết định hủy giải đấu năm nay.

Giai Futsal vo dich Dong Nam A 2016 bi huy - Anh 2

Thư gửi các đội bóng tham dự giải Futsal Đông Nam Á 2016 từ AFF

Điều này sẽ ảnh hưởng tới kế hoạch cũng như các phương án tập luyện, tập huấn của ĐT Futsal Việt Nam cũng như các đội tuyển Futsal các nước trong khu vực. Bởi để chuẩn bị cho giải Futsal vô địch Đông Nam Á 2016 ngay sau khi kết thúc nhiệm vụ tại World Cup Futsal 2016, ĐT Futsal Việt Nam đang tiến hành tập luyện tại nhà thi đấu Thái Sơn Nam hơn 3 tuần qua.

Nam Anh