Giá vàng đã không giao động nhiều trong đầu phiên giao dịch ngày hôm nay nhưng nhiều khả năng sẽ đánh dấu tuần tăng mạnh nhất trong vòng 2 tháng trở lại đây.

Trong phiên giao dịch ngày 22/9, giá vàng đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 2 tuần qua.

Giá vàng giao ngay giảm nhẹ 2,56 USD/ounce (0,19%) xuống mức 1.334,11 USD/ounce vào lúc 11h15’ giờ Việt Nam.

Gia vang on dinh, chuan bi co tuan tang manh nhat trong 2 thang - Anh 1

Diễn biến giá vàng giao ngay trong 5 phiên giao dịch gần nhất

Số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã bất ngờ giảm vào tuần trước xuống mức thấp nhất trong vòng 2 tháng qua, tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất trong tháng 12.

Nhà hoạch định chính sách Kristin Forbes của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) cho biết khả năng BOE tiếp tục cắt giảm lãi suất để hỗ trợ nền kinh tế nước này là rất thấp. Ý kiến của bà Forbes có vẻ như đang đi ngược lại với đa số khi nhiều người cho rằng việc nới lỏng tiền tệ là cần thiết để hỗ trợ nền kinh tế Anh sau cuộc trưng cầu dân ý ủng hộ Brexit vào tháng 6.

Thành viên HĐQT Klaas Knot của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) cho rằng ECB linh hoạt trong việc tiếp cận mục tiêu lạm phát 2% nhằm đảm bảo chính sách của họ đi đôi với mục tiêu ổn định tài chính.

Việc FED trì hoãn việc tăng lãi suất đã giúp các ngân hàng trung ương tại châu Á dễ thở hơn trong các cuộc họp tháng 9. Indonesia đã cắt giảm lãi suất trong ngày 23/9 trong khi Australia và New Zealand cho biết họ cũng có thể làm điều tương tự.

Lượng vàng SPDR Gold Trust – quỹ ETF vàng lớn nhất thế giới – đang nắm giữ đã tăng 0,69% lên mức 950,92 tấn trong ngày hôm qua.

Một công ty của Uganda được một nhà đầu tư Bỉ hậu thuẫn chuẩn bị mở nhà máy lọc vàng đầu tiên tại quốc gia này vào cuối năm nay. Một quan chức cao cấp của công ty này cho biết công ty sẽ tập trung xử lý vàng thô trong khu vực.

Công ty khai thác mỏ lớn nhất Morocco – Managem – cho biết lợi nhuận ròng 6 tháng đầu năm đã giảm 63% xuống mức 5,35 triệu USD do giá hàng hóa toàn cầu giảm.