Mở cửa phiên làm việc đầu tuần hôm nay (28/11), giá vàng trong nước bất ngờ tăng thêm đến hơn 200 nghìn đồng/lượng, kéo giá SJC bán ra tiền gần lên mốc 36 triệu đồng/lượng.

Sau những phiên giảm sâu của tuần trước, giá vàng trong nước đầu tuần đã bất ngờ khởi sắc trở lại, với mức tăng hơn 200 nghìn đồng/lượng. Theo Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI, hiện những biễn biến phức tạp của thị trường thế giới, đặc biệt là các thông tin về khả năng Fed sẽ tăng lãi suất vào cuối năm nay, đã khiến giá kim loại quý này liên tục biến động thất thường.

Cũng bởi những yếu tố này thị trường vàng trong nước đang tiếp tục trên hành trình thăm dò xu hướng, với giao dịch khá mờ nhạt. “Có thể nói trong ngắn hạn, những mốc giá thăng trầm sẽ còn phụ thuộc rất lớn vào nguồn cung cầu của thị trường trongnước và sự dẫn nhịp của giá vàng thế giới. Nhà đầu tư nên cẩn trọng hơn trong các quyết định tham gia giao dịch của mình”, Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI nhận định.

Gia vang dot ngot tang cao trong phien dau tuan - Anh 1

Về diễn biến giá, lúc 9h sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI đang niêm yết ở mức 35,76 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra là 35,86 triệu đồng/lượng, tăng thêm tới 230 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với giá hôm thứ 7 ngày (26/11). Cùng chiều, giá vàng SJC của Công ty TNHH vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 35,7 triệu đồng/lượng – 35,92 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng thêm 270 nghìn đồng/lượng so với giá hôm thứ 7 ngày (26/11).

Ở tuần trước, giá vàng đã ghi nhận những phiên giảm sâu. Nếu như phiên đầu tuần, giá kim loại quý này xoay quanh mốc 36,8 triệu đồng/lượng, thì đến phiên cuối tuần đã tụt xuống mốc 35,5 triệu đồng/lượng. Như vậy, chỉ tính trung bình trong tuần môĩlượng vàng miếng đã tụt giảm khoảng 300 nghìn đồng/lượng.

vnmedia.vn