Từ cuối tháng này, Singapore sẽ bắt đầu phân phối iPhone 4S với mức giá rất hấp dẫn.

Ngày hôm qua, thị trường Singapore vừa công bố mức giá chính thức cho iPhone 4S quốc tế. Chắc chắn, lượng hàng về Việt Nam sắp được cải thiện và giá bán cũng dễ chịu hơn so với thời điểm hiện tại.

Đúng kế hoạch, Apple bắt đầu phân phối iPhone 4S tại đảo quốc sư tử vào ngày 28/10. Phiên bản iPhone 4S 16GB hứa hẹn đến tay người dùng với chi phí 948 SGD (~ 15,6 triệu đồng), cao hơn đàn anh iPhone 4 16GB ngày trước khoảng 60 SGD (gần 1 triệu đồng). Ngoài ra, dòng máy iPhone 4S 32GB và 64GB được lên kệ với giá bán lần lượt là 1.088 SGD và 1.238 SGD (khoảng 17 và 19,3 triệu đồng).

Theo nhận định của dân buôn, mức giá của iPhone 4S tại thị trường Việt Nam chuẩn bị giảm thêm nữa. Nếu nguồn hàng ổn định, giá bán iPhone 4S 16GB có thể hạ xuống còn 20 triệu đồng, thấp hơn hẳn tầm giá 24-25 triệu đồng hiện giờ. Điều ấy đúng với quy luật mọi năm, giá bán iPhone bản mới khi vừa xuất xưởng luôn khá cao, tiếp tục giảm dần và nghe ngóng sức mua của người dùng.

Anh Văn, chủ cửa hàng CellPhoneS (Hà Nội) cho biết: “Giá bán iPhone 4S đang phụ thuộc rất lớn vào khả năng cấp hàng về Việt Nam. Giá tốt lên, người ta sẽ mua nhiều hơn và cầm giá iPhone 4S. Nhưng chắc chắn giá bán sẽ giảm, còn giảm bao nhiêu thì vẫn khó đoán”.

Hiện nay, rất đông cửa hàng kinh doanh iPhone cố tình “treo đầu dê, bán thịt chó”, căng biển bán hàng iPhone 4S nhưng người dùng… vẫn phải chờ. Nguồn cung từ châu Âu đang giảm mạnh, kéo theo hiện tượng khan hiếm ảo trên thị trường. Tuy nhiên, tại những trung tâm uy tín, sức mua iPhone 4S đang khá tốt, dân buôn quay vòng vốn nhanh hơn và tiếp tục nhập thêm máy.

Một bất ngờ đang xảy ra khi giá bán iPhone 4 xách tay bỗng dưng tăng mạnh, có thể chạm ngưỡng 16 triệu đồng (phiên bản 16GB quốc tế) vào thời gian tới. Lý giải về hiện tượng này, anh Văn tiết lộ: “Nguồn cung iPhone 4 tại Singapore, Hồng Kông và Hàn Quốc đang khó khăn. Hàng về ít trong khi nhu cầu của người dùng rất cao. Nếu không có đột biến nào, mức giá 15-16 triệu đồng cho bản 16GB sẽ tiếp tục duy trì thêm vài tháng nữa, đến khi iPhone 4S trở nên phổ biến hơn”.