Sáng ngày 1/12, tại 2 trại giam của Tổng cục VIII Bộ Công an đóng trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch Nước. Có 147 phạm nhân thi hành án tại 3 cơ sở giam giữ này được đặc xá ra tù trước thời hạn trong lần này.

Trại tam giam Công an tỉnh Nghệ An công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch Nước cho 12 phạm nhân.

Sáng ngày 1/12, Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định đặc xá năm 2016 của Chủ tịch Nước cho 12 phạm nhân có thành tích tốt trong quá trình lao động cải tạo thi hành án tại đây.

Gan 150 pham nhan duoc dac xa ra tu truoc thoi han - Anh 1

Đại tá Nguyễn Tiến Dần - Phó GĐ Công an tỉnh Nghệ An trao giấy chứng nhận đặc xá cho các phạm nhân.

Đại tá Trần Sỹ Phàng – Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh cho biết: “Công tác xét đặc xá được triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật. Những phạm nhân được xét đặc xá đợt này đều có quá trình cải tạo tốt, chấp hành nghiêm kỷ luật, nội quy, quy định trong thời gian chấp hành án”.

Sau khi nhận giấy chứng nhận đặc xá, các phạm nhân được Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An cấp tiền ăn, tiền đi đường, tiền hỗ trợ quần áo, giày dép và trả lại tiền lưu ký còn lại.

Gan 150 pham nhan duoc dac xa ra tu truoc thoi han - Anh 2

Niềm vui của nữ phạm nhân Phạm Thị L. trước khi được trở về với gia đình.

Chị Phạm Thị L. – phạm tội “Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài” vui mừng là 1 trong 12 phạm nhân, cũng là nữ phạm nhân duy nhất được nhận Quyết định đặc xá của Chủ tịch Nước đợt này. “Vì thiếu hiểu biết pháp luật và cả lòng tham nữa nên tôi vướng vào vòng tù tội. Trong thời gian thi hành án tại đây, tôi được Ban giám thị Trại, các cán bộ quản giáo quan tâm giúp đỡ, động viên yên tâm cải tạo.

Tôi và các phạm nhân khác được trang bị thêm kiến thức về pháp luật, được tham gia các lớp giáo dục, tư vấn kỹ năng tái hòa nhập cộng đồng. Thời gian thụ án tôi đã thấm thía hành vi của mình. Được sự khoan hồng của pháp luật, chúng tôi sẽ cố gắng sớm hòa nhập với cộng đồng, làm một người công dân tốt”.

Gan 150 pham nhan duoc dac xa ra tu truoc thoi han - Anh 3

Phạm nhân nhận tiền đi đường trước khi rời Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An.

Cũng trong đợt này có 101 phạm nhân thi hành án tại Trại giam số 6 - Bộ Công an (đóng tại huyện Thanh Chương, Nghệ An) và 34 phạm nhân thi hành án tại Trại giam số 3 – Bộ Công an (đóng tại huyện Tân Kỳ, Nghệ An) đặc xá tha tù trước thời hạn.

Công tác đặc xá năm 2016, một lần nữa tiếp tục khẳng định chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước và truyền thống nhân đạo của dân tộc Việt Nam đối với những người phạm tội, khuyến khích họ hối cải, rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội.

Theo Dân trí

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất