Càng ngày Warface càng phải hứng chịu nhiều chỉ trích của cộng đồng người chơi.

Vào thời điểm hiện tại, Warface đang dần đi vào vết xe đổ của người anh em Đột Kích, để hacker lộng hành và buộc phải thực hiện chính sách "Block account" vô tội vạ.

Hậu quả, hàng loạt gamer chân chính bị block oan, trong khi đó vấn nạn hack ingame vẫn chẳng có dấu hiệu suy giảm. Tuy nhiên, theo nhiều người đánh giá thì dù Đột Kích có hay block account nhầm nhưng họ còn nhanh chóng sửa sai bằng cách mở tài khoản, thậm chí đền bù nếu thiệt hại là đáng kể. Còn với Warface, đa số các trường hợp bị block oan đều chỉ nhận lời hứa xuông từ đội ngũ hỗ trợ game.

Warface đang bị nạn hack làm loạn.

Chia sẻ về vấn đề này, game thủ minhcon bức xúc nói: "Ngày 9/2 tôi đang chơi thì bị mất kết nối, đăng nhập lại thì nhận thông báo tài khoản bị khóa. Tôi chắc chắn là không dùng bất cứ phần mềm ngoài nào khác. Sau khi gửi hỗ trợ lên goplay hỏi GM thì nói nick mình đang nằm trong danh sách các nick chờ mở khóa trong 2-3 ngày. Hết 2-3 ngày mình vẫn không vào được, hỏi lại GM thì lại bảo nick mình không bị khóa. Thế nhưng dù đã ra quán chơi cũng vậy.

Cuối cùng, GM thông báo tài khoản sử dụng hack nên bị block. Nói đến đây đủ thấy ai nói dối rồi. Nick mình nạp tiền cũng vua vip, mong GM gỡ hộ để còn tiếp tục chơi".

Nhìn chung thật khó xác định ai đúng, ai sai trong những trường hợp như vậy (chỉ ban quản lý game mới biết được và họ nói sao thì người chơi phải nghe vậy), tuy nhiên việc "tiền hậu bất nhất" như cách làm của GM kể trên sẽ khiến uy tín của Warface bị ảnh hưởng không ít. Theo chúng tôi được biết thì không chỉ minhcon mà rất nhiều game thủ cũng đã gặp phải tình trạng tương tự.

Hi vọng rằng ban quản lý game sẽ biết lắng nghe hơn, đồng thời nhanh chóng tìm biện pháp khắc phục nạn hack một cách triệt để nhất. Bằng không, nếu cứ để tình trạng này diễn ra thì thật khó để Warface có thể trở thành tựa game online bắn súng hàng đầu tại thị trường Việt được.