Hài hước, gần gũi và hấp dẫn, bộ phim sitcom Gái ngoan truyền kì (đang phát sóng trong chuyên mục giải trí - Rubik 8 lúc 14h30 thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần trên VTV3) là những câu chuyện đời thường được truyền tải qua lăng kính của 3 nữ nhân vật chính.

Hài hước, gần gũi và hấp dẫn, bộ phim sitcom Gái ngoan truyền kì (đang phát sóng trongchuyên mục giải trí - Rubik 8 lúc 14h30 thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần trên VTV3) là những câu chuyện đời thường được truyền tải qua lăng kính của 3 nữ nhân vật chính.

Đó là 3 cô bạn rất thân nhau: Bảo Quyên, trưởng phòng bán hàng của một hãng ô tô lớn, đã li hôn, có cô con gái tuổi teen đang du học nước ngoài (Vân Dung đóng); Khánh Chi, phát thanh viên Đài tiếng nói, đã li hôn, lấy chồng mới, luôn đau đầu với chuyện con anh con tôi (diễn viên Hoàng Yến đóng) và Phương Hòa, bà nội trợ của một gia đình bình yên, đầy đủ với chồng và 1 con gái (Hồng Hạnh đóng).

Các nhân vật nam có Quân (Quang Thắng đóng) là bạn thân chung của ba cô. Nhất (Viết Thái đóng) chồng của Hòa và Hải Anh (sếp của Chi) và một số nhân vật phụ khác. Mỗi tập một nội dung, được làm dưới dạng tình huống hài, với thời lượng dài 15 phút.

Vân Dung (trái) đã nhập vai rất đạt trong phim

Bộ phim tập trung khai thác các khía cạnh đời sống trong cuộc đời 3 người phụ nữ tuổi gần 40 này. Họ, với tính cách đặc biệt vừa đủ độ chín của người phụ nữ trưởng thành nhưng cũng thừa bốc đồng, nhẹ dạ và vẫn chưa hết ngây thơ. Đằng sau những rắc rối, mâu thuẫn trong các câu chuyện, bộ phim là sự lí giải về những đặc tính của nữ giới, để người xem sẽ hiểu hơn về phái đẹp, đồng cảm, hoặc có cái nhìn cảm thông, chia sẻ và yêu thương hơn với phụ nữ. Và khi nhìn nhận đúng bản chất mọi sự việc thì cả đàn ông, đàn bà sẽ tự lựa chọn cho mình cách sống tốt hơn để có một gia đình hạnh phúc.

Và nội dung câu chuyện mà 3 nhân vật chính đề cập sẽ xoay quanh những vấn đề liên quan đến đời sống hàng ngày của người phụ nữ. Chuyện tình cảm riêng tư thầm kín, tình yêu - hôn nhân, tâm sinh lí, chuyện quan hệ gia đình (vợ chồng, con cái, mẹ chồng nàng dâu, hàng xóm, họ hàng…), chuyện xã hội (những khía cạnh đời sống xã hội gắn với những vấn đề mang tính thời sự, cập nhật như chuyện xin học cho con, giá cả thị trường, trào lưu sống, xu hướng giải trí)... sẽ là những nội dung chính mà phim đề cập đến.

Mỗi tập sitcom sẽ đưa ra những chủ đề khác nhau xoay quanh 3 nhân vật chính này, mỗi nhân vật sẽ có cách hành xử khác nhau và tất cả được khai thác dưới những góc nhìn hóm hỉnh, vui nhộn, hài hước nhưng cũng không kém phần tinh tế.

Hoàng Yến (phải) có cơ hội xuất hiện trên màn ảnh nhỏ cùng lúc 3 vai diễn đa dạng ở 3 bộ phim khác nhau

Đảm nhận 3 vai nữ chính là những gương mặt diễn viên xinh đẹp với diễn xuất có nghề và đã khá quen mặt với khán giả truyền hình. Nghệ sĩ hài Vân Dung - vai Bảo Quyên, là nhân vật với tính cách khá õng ẹo, nhõng nhẽo với đàn ông và cứ loanh quanh với những mối tình cao không tới, thấp không thông. Bảo Quyên là Trưởng phòng bán hàng của một ô tô lớn, khá tháo vát, tự chủ trong mọi công việc và ưa hình thức. Nhưng với bạn bè, cô rất khái tính, có phần cực đoan, hay quyết định mọi việc trong nhóm, ghét người trễ hẹn, đi muộn. Cô nàng này luôn xinh đẹp nhưng nhà cửa thì bừa bãi, lười dọn dẹp, thường xuyên phải nhờ mẹ hỗ trợ. Với những kinh nghiệm diễn xuất dày dặn, vai diễn này không hề làm khó Vân Dung, ngược lại còn “rộng đất” để chị thể hiện khả năng diễn xuất và tính cách hài hước của mình.

Diễn viên Hoàng Yến đang là gương mặt có tần suất xuất hiện trên sóng cao khi đồng thời 3 bộ phim mà chị tham gia đều đang phát sóng. Sự tình cờ này khiến khán giả có dịp được khám phá khả năng vào vai đa dạng của nữ diễn viên Hoàng Yến. Vai Xuân trong Giấc mơ hạnh phúc (VTV1), với tính cách hiền lành, nữ tính và khóc khá nhiều, thì bà Phán Hoàng Hôn trong Trò đời (VTV1) là một người hay soi mói vào chuyện người khác, vì ghen với chồng nên Hoàng Hôn cũng “ăn nem” và thậm chí dùng chính em gái làm phương tiện trả thù chị dâu. Còn Khánh Chi trong Gái ngoan truyền kì (VTV3) là nhân vật khá lãng mạn, hơi thiếu thực tế, cả nghĩ và luôn muốn mọi việc để cho an toàn (vì đã lỡ dở hôn nhân 1 lần). Khánh Chi tính cách hay ghen, sợ đàn ông lừa dối, hay đọc báo lá cải, dễ bị tác động bởi thông tin trên báo, đa nghi trong tình yêu… Dù vậy, cô có ưu điểm là rất yêu công việc, mọi thứ đều suy nghĩ để làm sao bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Hồng Hạnh và Vân Dung trong một cảnh của bộ phim Gái ngoan truyền kì

Vai Phương Hòa được giao cho nữ diễn viên của sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ - Hồng Hạnh đảm nhiệm. Phương Hòa là nhân vật đại diện cho mẫu người phụ nữ của gia đình, nhu mì, tất cả đều phụ thuộc vào chồng, nói năng bộp chộp, láu táu, thích hay chữ, không biết chăm sóc bản thân, úi xùi với hình thức bản thân, chỉ chăm chăm cho chồng con. Cô nấu ăn ngon, khéo tay, và luôn luôn lạc quan, dễ tha thứ và từ khi lấy chồng, cô trở nên già nua, quê mùa. Thông qua nhân vật này, bộ phim đưa ra thông điệp cho người phụ nữ về việc phải biết yêu bản thân, trân trọng và chăm sóc bản thân hơn.

Điểm khác biệt của bộ phim sitcom này là không chỉ dừng lại ở việc xây dựng tình huống gây cười trong từng tập mà toàn bộ 104 tập phim vẫn có một đường dây câu chuyện xuyên suốt cuộc đời, số phận của 3 nhân vật chính để tạo sự lôi cuốn, hấp dẫn cho khán giả và nêu bật được chủ đề của phim: “Dù trong hoàn cảnh nào thì bản chất của phụ nữ vẫn là hi sinh và khao khát được yêu thương, khao khát có một cuộc sống gia đình hạnh phúc”.

104 tập bộ phim sitcom Gái ngoan truyền kì (đạo diễn Trịnh Lê Phong) đang phát sóng vào 14h30 Thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3, mời quí vị khán giả đón xem.

T.H