Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có công điện gửi các đơn vị trực thuộc về việc, bố trí nhân lực 24/24 giờ, tăng cường kiểm tra, xử lý các sự cố, vận hành an toàn các hồ thủy điện, đồng thời huy động tổng lực đối phó với mưa lũ tại miền Trung.

Theo đó, để chủ động phòng chống, hạn chế thiệt hại mưa lũ gây ra, EVN Việt Nam yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm chỉ đạo trong các Công điện của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công Thương. Thường xuyên theo dõi các thông tin cập nhật của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương để chủ động các giải pháp ứng phó kịp thời.

EVN Viet Nam huy dong toan luc doi pho mua lu tai mien Trung - Anh 1

EVN Việt Nam huy động toàn lực lượng ứng phó với mưa lũ

Đồng thời, triển khai phương án phòng chống để đối phó với mưa lũ, xử lý kịp thời các tình huống, đảm bảo an toàn cung cấp điện, an toàn cho người, thiết bị, công trình và an toàn cho nhân dân, chuẩn bị đầy đủ người, phương tiện để khắc phục nhanh các sự cố do thiên tai gây ra.

EVN Việt Nam yêu cầu các Tổng công ty điện lực chỉ đạo các đơn vị trực thuộc đảm bảo cung cấp điện an toàn và ứng phó kịp thời với các tình huống có thể xảy ra, đảm bảo cấp điện an toàn và nhanh nhất cho các phụ tải quan trọng, các trạm bơm tiêu úng, các công trình phòng chống thiên tai trên địa bàn; phối hợp với Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh cung cấp điện dự phòng cho các phụ tải quan trọng khi mất nguồn điện lưới; chỉ đạo các Công ty cổ phần thủy điện trực thuộc rà soát kiểm tra công trình, nguồn điện dự phòng, theo dõi sát tình hình thủy văn, vận hành hồ chứa theo quy trình, phối hợp chặt chẽ với các địa phương liên quan, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị, công trình, hồ chứa và vùng hạ du.

Các Công ty thủy điện kiểm tra công trình, hồ, đập, nguồn điện dự phòng, theo dõi sát tình hình thủy văn, mưa lũ, lượng nước về hồ, vận hành hồ chứa theo quy trình, phối hợp chặt chẽ với các địa phương liên quan trong quá trình xả lũ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị, công trình, hồ chứa, vùng hạ du. Các Ban Quản lý dự án kiểm tra công trường, theo dõi sát diễn biến mưa lũ, tổ chức phòng, chống, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị và công trình.

Tuấn Minh