Chị tìm một người đàn ông bằng tuổi mình để xin con. Khi biết mình đã có thai, chị thẳng thắn nói với chồng chuyện đó. Chị đã 40 tuổi, chị không còn thời gian để đợi chờ anh. Khi nói ra sự thật, chị sẵn sàng đối diện với việc chồng sẽ ly hôn. Nhưng anh im lặng hơn 1 tuần rồi quyết định chấp nhận chuyện chị có con dù đó không phải là giọt máu của anh. Anh hiểu nỗi khổ tâm của chị và chỉ cần chị không ly hôn, anh sẽ chấp nhận sự thật đó. Nhờ sự thông cảm, anh chị vẫn giữ được tổ ấm của riêng mình.

Vợ la cà… “ngoại tình”

Khi cô vợ mới bước vào thời kỳ rực lửa yêu đương thì ông chồng đã vội bước qua “bên kia cái dốc” của cuộc đời. Khi người vợ hừng hực sức khỏe thì ông chồng xuống sức nghiêm trọng thì làm sao không tránh khỏi chuyện “người thèm, kẻ chịu thua”. Bởi thế mới sinh ra cảnh ngoại tình.

Trường hợp của chị Thanh, anh Thắng là một ví dụ: Chị Thanh lấy chồng năm 23 tuổi. Khi ấy, cả khu phố mà chị sống đều xôn xao vì chuyện chồng chị hơn chị tới 15 tuổi. Đó là chuyện không dễ dàng gì để đón nhận. Nhưng vì chồng có thể lo chu đáo cho gia đình chị, đảm bảo cho chị một cuộc sống nhàn hạ nên chị suy tính mãi rồi cuối cùng cũng gật đầu đồng ý.

Có thể nói cuộc hôn nhân đó không xuất phát từ tình yêu nhưng tình nghĩa thì khá nhiều. Dù biết sẽ có nhiều khó khăn nhưng chị Thanh vẫn quyết định trao thân gửi phận cho người chồng hơn mình tới 15 tuổi. Lấy nhau về khoảng 10 năm thì tình cảm vợ chồng nhìn chung là tốt. Vợ chồng chị cũng có với nhau một đứa con trai kháu khỉnh. Nhưng rồi từ mốc thời gian đó trở đi, chị bắt đầu rơi vào cảnh giường đơn gối chiếc khi chồng không còn thiết tha chuyện chăn gối nữa.

Một người phụ nữ mới ngoài 30 tuổi, đang vào độ xuân sắc nhất vậy mà chồng lại thờ ơ, lãnh đạm khiến chị rất đau khổ. Điều gì đến cũng phải đến, cuối cùng chị cặp bồ với một người kém mình 4 tuổi. Chị biết cuộc tình vụng trộm đó là sai lầm nhưng không thể chịu đựng nổi cuộc sống cô đơn nên đã nhắm mắt đưa chân.

Sau hơn 1 năm giấu anh, chị đã khai báo thật thà với chồng chuyện ngoại tình. Nào ngờ anh nổi khùng lên đòi ly hôn. Chị đã ký vào đơn ly hôn không hối tiếc. Không phải vì chị đã hết lợi dụng được chồng mà vì chị không thể mãi lừa dối chồng và càng không thể sống cảnh đời “chăn gối lạnh lùng” nên tìm cách giải thoát cho cả hai.

Eo le chuyen chong gia “kho nhu ngoi” khi vo la ca… ngoai tinh - Anh 1

Éo le chuyện chồng già “khô như ngói” khi vợ la cà… ngoại tình (Ảnh minh họa).

Chồng già… “khô như ngói”

Khác với trường hợp của chị Thanh, với Ngọc, cô lấy chồng năm 20 tuổi. Khi ấy, sự từng trải, chín chắn và trưởng thành của người đàn ông 40 tuổi khiến Ngọc mê đắm. Mặc dù anh nhiều hơn tuổi, lạnh lùng nhưng vì còn trẻ con nên Ngọc lại thần tượng hình ảnh đó. Cô chấp nhận dừng việc học lại để theo chồng về dinh dù cho nhiều người tiếc nuối vì cô gái xinh xắn, ngây thơ. Lấy nhau về Ngọc có bầu luôn.

Sinh con xong, Ngọc bận túi bụi với chuyện chăm con, dọn nhà. Nhìn bạn bè đang bước vào tuổi yêu đương, hẹn hò với những anh chàng hot boy, đẹp trai, ga lăng, lãng mạn khiến Ngọc hối hận và đau khổ vô cùng. Trong khi đó chồng Ngọc vì bận làm ăn, kinh doanh nên dù yêu vợ nhưng cũng không thể quan tâm đến Ngọc được như cô mong muốn.

Trong một lần đi họp lớp, gặp lại anh bạn học cùng đại học, giờ đây đang là nhân viên của công ty gần chỗ Ngọc làm, Ngọc đem lòng si mê. Sự lãng mạn, ngọt ngào và hài hước của anh chàng khiến Ngọc say đắm. Sau lần đó, Ngọc và anh bạn thường xuyên gặp gỡ nhau. Hai người cũng đi quá giới hạn với nhau. Về nhà, Ngọc khăng khăng bỏ chồng để đi theo tiếng gọi của tình yêu.

Một cô gái mới 20 tuổi, lòng còn tràn đầy khao khát yêu thương không yên lòng khi sống bên người chồng khô khan, thiếu lãng mạn. Sau khi ly hôn, Ngọc chạy theo người tình trẻ tuổi của mình với hy vọng tìm thấy tình yêu đích thực. Nhưng được vài tháng “chán chê”, “đổi gió” anh chàng đẹp trai liền “tháo chạy” vì không xác định sẽ lấy gái một đời chồng làm vợ. Hơn nữa, cuộc “chinh chiến yêu đương” của anh chàng vẫn còn muốn tiếp tục. Lúc này, Ngọc đau khổ tột cùng khi tới giờ, cô đã có tới 2 quyết định sai lầm: Lấy và bỏ chồng già!

HẢI AN

Xem thêm video: