Ngày 25.10, đoàn Việt Nam gồm 29 thành viên, sẽ sang Nhật Bản tham gia Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (SSEAYP) lần thứ 43 - năm 2016. Nhằm quảng bá đất nước và sức trẻ Việt Nam, đoàn Việt Nam vừa hoàn thành MV “Enchanting Vietnam” (tạm dịch: Việt Nam quyến rũ) để giới thiệu với bạn bè quốc tế.

“Enchanting Vietnam” hoa cung nhip dieu SSEAYP 43 - Anh 1

Một cảnh quay trong MV "Enchanting Vietnam".

Là chương trình giao lưu thanh niên quốc tế hằng năm do Chính phủ Nhật Bản và 10 quốc gia trong khối ASEAN cùng tổ chức, SSEAYP 43 sẽ đi qua Nhật Bản, Thái Lan, Singapore, Indonesia và Việt Nam, kéo dài đến ngày 15.12.2016.

Trong khuôn khổ các hoạt động văn hóa của đoàn Việt Nam tiến hành trong SSEAYP 43, MV “Enchanting Vietnam” đã được các thành viên đoàn Việt Nam tự tay gấp rút thực hiện, đồng thời cũng là món quà mừng kỷ niệm 20 năm Việt Nam tham gia SSEAYP (link youtube: https://youtu.be/dzm_5ucNank).

Điểm nổi bật trong MV này là chất liệu truyền thống như lời ru của mẹ được thể hiện theo phong cách trẻ trung mới mẻ hơn qua câu hát “À ới ơi à” xuyên suốt ca khúc và vũ điệu flashmob ru con.Tiếp nối thành công của bộ ảnh “Việt Nam của Nón”, hình ảnh nón lá đáng yêu lại được truyền thông mạnh mẽ.

“Enchanting Vietnam” hoa cung nhip dieu SSEAYP 43 - Anh 2

Đoàn Việt Nam tham dự Chương trình SSEAYP 43 - năm 2016.

Giai điệu tươi mới của “à ới ơi à” xuất phát từ Hằng Kani - một thành viên cốt cán của team Văn Công (Nhóm văn nghệ) VPY43. Đại biểu Văn Hùng - đồng tác giả ca khúc - chia sẻ: “Quá trình sáng tác của chúng tôi bắt đầu từ 3 tháng trước và cũng rất gian nan. Tôi phụ trách làm beat, phối khí, với sự giúp đỡ của bạn Tùng Acoustic; còn Hằng sáng tác giai điệu, viết lời, làm cả rap nữa. Lúc đó, Hằng ở Hàn Quốc, nên 2 đứa mất rất nhiều thời gian để liên lạc, sửa chữa các bản demo. Cuối cùng, rất mừng vì “đứa con tinh thần” ra đời đúng với mong muốn…”.

MV được sự đóng góp công sức của cả đoàn từ khâu kịch bản, hậu cần, tập luyện, diễn xuất...trong gần một tháng. Các cảnh chính được quay trong một ngày mùa thu nắng vàng ấm áp tại Hà Nội. Ekip quay phim The Bad Rabbit Team cũng là những người bạn thân thiết, đã đóng góp vào sự thành công của MV này.

Lê Quang Vinh