Vị trí của Arsenal mùa giải năm nay sẽ được quyết định dựa trên màn trình diễn trên sân nhà của các học trò HLV Wenger. Phát biểu với báo giới hồi đầu tháng 2, vị chiến lược gia người Pháp cho biết: “Tôi nghĩ rằng tất cả đều biết kết quả các trận đấu của Arsenal tại Emirates có một ý nghĩa quan trọng khi mùa giải kết thúc”. Đây không phải là phát biểu mới mẻ. Ngay từ tháng 9, HLV Wenger đã từng nói về điều này.

“Nếu mọi người nhìn vào thành tích trên sân khách của chúng tôi, Arsenal thi đấu rất tốt. Tất nhiên, chúng tôi cũng muốn tạo ra sự ổn định tương tự như vậy ở những trận đấu trên sân nhà. Tôi tin rằng chúng tôi có cơ hội cạnh tranh chức vô địch và điều quan trọng nhất là chúng tôi cần phải biết nắm lấy cơ hội của mình”.

Sân Emirates quyết định kết quả mùa giải của Arsenal

HLV Wenger đã đúng: Arsenal cần biến Emirates thành một pháo đài. Trong 8 ngày tới, Arsenal sẽ có liên tiếp 3 trận dấu trên sân nhà và nó sẽ định hình vị trí của Arsenal trong mùa giải này.

3 trận đấu trên sân nhà của Arsenal ở 3 mặt trận khác nhau. Đầu tiên họ sẽ tiếp đón Man United tại Premier League trên sân nhà lượt trận đêm nay. Sau thất bại 1-5 trước Liverpool hồi cuối tuần, Arsenal cần một chiến thắng để khẳng định khả năng cạnh tranh chức vô địch của mình và cho thấy họ có thể đánh bại những đội bóng lớn.

Arsenal chỉ thắng 1 trong 10 trận đấu gần đây với Man United. Tuần này, họ có cơ hội để chấm dứt những số liệu thống kê đáng buồn đó.

Sau trận đấu với Man United, Arsenal ngay lập tức có cơ hội để trả thù Liverpool, lần này là tại vòng 5 FA Cup.

Thất bại 1-5 tại Anfiled là một kinh nghiệm lớn, các pháo thủ có thể tận dụng thắng lợi 2-0 ở trận lượt đi tại Emirates để tự tin vào sân tại đấu trường FA Cup. Đây là giải đấu Arsenal có cơ hội tốt nhất để có thể giành được một danh hiệu cho mình vào cuối mùa giải khi đoàn quân của HLV Wenger chỉ cần thêm 4 trận thắng nữa.

Sau đó, Arsenal sẽ có trận trái ngộ với nhà đương kim vô địch châu Âu, Bayern Munich tại vòng 1/8 Champions League. Trong mùa giải trước, Arsenal đã gục ngã 1-3 ở trận đấu lượt đi, thất bại đã khiến các pháo thủ chia tay giải đấu ngay tại vòng bảng bởi luật bàn thắng trên sân khách. Arsenal cần đạt được một kết quả tốt hơn ở trận đấu lượt đi tại Emirates để có thể hy vọng về một suất đi tiếp khi phải đá trận lượt về trên sân Allianz Arena của nhà đương kim vô địch châu Âu.

Đó không phải là những trận đấu cuối cùng của Arsenal tại Emirates. Trong cuộc đua vô địch tại Premier League, các pháo thủ còn một trận đấu được chờ đợi với đoàn quân của HLV Manuel Pellegrini.

Arsenal đang có sự ổn định ở những trận đấu trên sân khách. Trước thất bại tại Liverpool, Arsenal đã giữ thành tích ấn tượng ở những trận đấu trên sân khách tại Premier League. Tuy nhiên, màn trình diễn trên sân nhà có thể quyết định đến cuộc đua vô địch vào cuối mùa giải. Chỉ cần hỏi Jose Mourinho: Ông đã không để thua trận nào trên sân nhà Stamford Bridge cùng Chelsea và thành công đó đang giúp The Blues là ứng cử viên sáng giá trong cuộc đua vô địch ở mùa giải năm nay.

Arsenal đang có động lực lớn trước giai đoạn quan trọng của mùa giải. Đoàn quân của HLV Wenger đã giữ sạch lưới 10/11 trận gần đây nhất trên sân nhà Emirates. Trong trận đấu với Man United đêm nay, họ sẽ phải chứng minh rằng thất bại mất mặt tại Anfield chỉ là một tai nạn bất thường.

Đoàn quân của HLV Wenger đã giành thắng lợi 6/8 trận đấu gần nhất tại Emirates bằng những thắng lợi 2-0. Nếu tiếp tục duy trì được những kết quả như vậy trong 3 trận đấu sắp tới, Arsenal sẽ có thể kết thúc mùa giải với ít nhất một danh hiệu trong tay.

Trung Kiên (thethaovietnam.vn)