Tamnhin.net - Khởi động mùa MTV EMA 2016, MTV Việt Nam đã thực hiện chiến dịch kêu gọi khán giả bầu chọn và đề xuất cho MTV những nghệ sỹ tiêu biểu nhất nhằm chọn ra một đại diện Việt Nam tham gia tranh giải cùng các nghệ sỹ từ các nước trong khu vực Đông Nam Á.

TIN LIÊN QUAN

MTV đổi luật chơi, đại diện Việt Nam đang tiến gần hơn đến thủ phủ EMA 2016

EMA 2016: Viet Nam ky vong lon voi Dong Nhi - Anh 1

MTV Việt Nam và MTV Asia sẽ chọn 1 nghệ sỹ chính thức đại diện Việt Nam tranh giải The Best World Wide Act

Trải qua nhiều vòng bình chọn từ hàng loạt cái tên nghệ sỹ nổi bật của V-POP, MTV chính thức xác nhận 3 nghệ sỹ với số phiếu nằm trong top 3 dẫn đầu bảng bình chọn: Đông Nhi, Vũ Cát Tường, Sơn Tùng – MTP vào ngày 19/9/2016 trên fanpage chính thức của MTV Việt Nam. Theo đúng thể lệ của chương trình, MTV Việt Nam và MTV Asia sẽ chọn 1 nghệ sỹ chính thức đại diện Việt Nam (Country Nominee) từ top 3 trên nguyên tắc đảm bảo đúng các tiêu chí đề ra của MTV Việt Nam và Asia cũng như khả năng tiến sâu vào EMA qua các vòng tranh giải. Sau khi thống nhất với MTV Asia, MTV Việt Nam quyết định rút ngắn thời gian bình chọn và công bố đại diện chính thức sớm hơn dự kiến 01 ngày (21/9/2016 thay vì 22/9/2016)

EMA 2016: Viet Nam ky vong lon voi Dong Nhi - Anh 2

Đông Nhi là đại diện chính thức của Việt Nam tham dự vòng bầu chọn trở thành nghệ sỹ đại diện Đông Nam Á tranh giải The Best World Wide Act

Đông Nhi trở thành đại diện chính thức của Việt Nam tham dự vòng bầu chọn trở thành nghệ sỹ đại diện Đông Nam Á tranh giải The Best World Wide Act (Nghệ sỹ quốc tế xuất sắc). Đông Nhi là đại diện xứng đáng vì đáp ứng đầy đủ tiêu chí của MTV, những hoạt động và nỗ lực của Đông Nhi trong năm vừa qua, cũng như hội đủ điều kiện nghệ sỹ nằm trong top 3 bình chọn theo đúng thể lệ từ ban đầu.

Như vậy sau Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Sơn Tùng MTP, Đông Nhi là đại diện Việt Nam tiếp theo góp mặt tại một trong những giải thưởng âm nhạc danh giá nhất hành tinh MTV EMA 2016. Với nhiều thay đổi trong cơ cấu giải thưởng, năm nay là năm đầu tiên EMA chính thức công nhận hạng mục Best Southeast Asia Act (Nghệ sỹ Đông Nam Á xuất sắc) là giải thưởng chính thức trong hệ thống của chương trình. Điều này đồng nghĩa nếu Đông Nhi chiến thắng chặng đua bình chọn tại khu vực, đại diện Việt Nam sẽ có cơ hội tham dự và được vinh danh tại lễ trao giải EMA Rottedam 2016 tại Hà Lan vào ngày 6/11/2016.

EMA 2016: Viet Nam ky vong lon voi Dong Nhi - Anh 3

Ca sĩ Đông Nhi góp mặt tại MTV Connection tháng 9

Việc tên Đông Nhi được xuất hiện trong một bài viết trên website MTV Asia vào ngày 19/9 khi kết quả bình chọn trong nước vẫn chưa đi đến hồi kết vô tình khiến khán giả nghi ngờ về lựa chọn lần này. MTV Việt Nam khẳng định kết quả trong top 3 hoàn toàn minh bạch với số liệu đã được công bố.Việc lựa chọn Đông Nhi là hợp với thể lệ đề ra từ trước. Hơn nữa, vụ việc Đông Nhi xuất hiện trong bài viết trên website MTV Asia vào ngày 19/9/2016, tên của đại diện Việt Nam tham gia vòng khu vực trong bài viết chỉ có tính chất tạm thời dẫn đầu trong nước chứ chưa phải là kết quả cuối cùng.

EMA 2016: Viet Nam ky vong lon voi Dong Nhi - Anh 4

Ca sĩ Đông Nhi MTV Star Tour

MTV Việt Nam chính thức kêu gọi khán giả hãy ủng hộ và cùng bình chọn cho Đông Nhi để đưa đại diện Việt Nam giành quyền có mặt tranh giải MTV EMA tại Hà Lan. Cách thức bình chọn chính thức của MTV EMA 2016 sẽ được MTV Việt Nam công bố chính thức vào sự kiện họp báo vào ngày 27/9/2016 tại Tp Hồ Chí Minh.

MTV EMA: Một trong những giải thưởng âm nhạc danh giá nhất thế giới, MTV Europe Music Awards (EMA) được tổ chức lần đầu tiên năm 1994 bởi MTV Networks Europe trao giải cho những MV xuất sắc của châu Âu. Sau hơn 20 năm tổ chức, EMA lan sức ảnh hưởng sang châu Á với các hạng mục giải thưởng có sự góp mặt của những nghệ sỹ ở đây và trở thành một dịp tôn vinh những sản phẩm âm nhạc được khán giả trên toàn thế giới yêu thích.

Ngân Hà