(AloBacsi) - Từ lúc dậy thì, em bắt đầu thủ dâm, đến nay vẫn còn. Mỗi lúc ngồi gần người yêu chỗ đó của em lại cương lên...

Chào bác sĩ,

Em năm nay 21 tuổi. Từ lúc dậy thì, thì em bắt đầu thủ dâm, đến nay vẫn còn. Nhưng tần suất của em rất thất thường, 1 tuần có thể không có, lúc trên 5 lần, lúc dưới 4 lần. Những khi em vào mạng bị cuốn hút bởi những web đen em không thể giữ vững được kiên định của mình thế là mỗi lần xem em lại tự mình thủ dâm.

Đến khi em có người yêu, mỗi lúc ngồi gần cô ấy chỗ đó của em lại cương lên, đôi lúc ra nhầy nữa. Do hoàn cảnh ít gặp nhau hầu như 1 năm chỉ các dịp lễ lớn, và các kì nghỉ hè. Tụi em hầu như không được gặp nhau dù nhà không xa vì 2 gia đình đều rất nghiêm khắc.

Mỗi lần gặp cô ấy em kiềm chế không nổi bản thân mình. Lúc nào gặp cũng ở trong phòng cô ấy hoặc phòng em, đợi những lúc gia đình đi hết rồi mới dám gặp mặt, vì gia đình nghiêm cấm.

Hôm đó em với cô ấy có quan hệ nhưng chỉ lẩn quẩn bên ngoài thôi, mỗi lúc gặp cô ấy em và cô ấy đều như vậy, hầu như đa số là vậy. Những lúc quan hệ như thế hình như em bị ảnh hưởng từ phim ảnh nên có nhiều cái rất khó nói... những lúc như thế em đều chủ động.

Có những lần em với cô ấy nói chuyện qua điện thoại rất khuya, em với cô ấy nói toàn chuyện đó không rồi tụi em làm chuyện đó bằng niềm tin, bằng thính giác, nói làm chuyện ấy như thật, rồi đang những lúc nói chuyện em lại thủ dâm. Xong những lần đó em cảm thấy tội lỗi, và hối hận.

Em muốn hỏi bác sĩ làm thế nào để không còn thủ dâm nữa và em với cô ấy làm như thế có phải là tình yêu chân thật hay tình yêu thể xác? Em đang đang rất bối rối, mất phương hướng, có phải tình yêu hay là thể xác, em muốn thương yêu cô ấy bằng con tim chớ không phải bằng thể xác?

Kính mong BS hồi đáp giúp em. Em xin chân thành cám ơn!

(Hòa Trần - tranhoa…@gmail.com )

Ảnh minh họa

Trả lời:

Hòa thân mến,

Ở tuổi của em, bên cạnh việc thủ dâm nhằm thỏa mãn những ham muốn về tình dục của chính mình khi không có bạn tình bên cạnh, thì việc tìm hiểu về các hoạt động tình dục như: trò chuyện với bạn bè, tham khảo sách báo, hay cả việc tò mò lên mạng xem các trang web đen là điều không có gì lạ!

Có lẽ em đã từng nghe “Tình yêu là sự hòa hợp về tâm hồn và thể xác”. Nhận xét trên ngầm khẳng định là tình dục không thể tách khỏi tình yêu! Do vậy, trong tư tưởng và cả hành động em đều muốn “gần gũi” cô ấy là hoàn toàn bình thường, không mang ý nghĩa tội lỗi như em nghĩ đâu, em trai ạ!

Vẫn biết tình dục là nhu cầu thiết yếu của cuộc sống, song vấn đề ở đây, em cần chú ý là đừng để chúngcuốn hút đến mức lúc nào đầu óc cũng nghĩ đến “chuyện ấy” thì thật là nguy hiểm quá!

Nếu em xác định là yêu nàng thực sự, tình yêu “chân thật” chứ không phải là “thể xác” thì em càng cần phải chứng minh bằng hành động! Hãy hoạch định một tương lai rõ ràng để “rước nàng về dinh”! Quan tâm chăm sóc, yêu thương chia sẻ những vui buồn, khó khăn trong cuộc sống với nàng, cố gắng tập trung làm việc để nhanh chóng tích lũy về kinh tế, nhằm chuẩn bị điều kiện đầy đủ cho cuộc sống chung của cả hai là minh chứng hùng hồn nhất cho tình yêu chân thật của em đó!

Chúc hai em luôn hạnh phúc!

BS-CK1 Nguyễn Minh Thu

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn .

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.

Thủ dâm khi nói chuyện điện thoại , yêu bằng thể xác , tình yêu chân thật