Ban lãnh đạo Incheon United quyết định giữ Lương Xuân Trường ở lại Hàn Quốc cho đến hết vòng 38 của K-League Classic. Điều này đồng nghĩa với việc tiền vệ 21 tuổi sẽ tập trung cùng đội tuyển Việt Nam muộn hơn dự kiến.

Duoc tin tuong o Incheon United, Xuan Truong tap trung DTQG muon hon du kien - Anh 1

Xuân Trường được HLV Lee Ki-Hyung tin tưởng (Ảnh: Incheon United)

Theo thỏa thuận giữa câu lạc bộ Incheon United và Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Xuân Trường sẽ về nước để tập trung cùng đội tuyển quốc gia vào ngày 4/11 tới. Tuy nhiên tình hình đã có sự thay đổi khi đội bóng Hàn Quốc đánh giá cao vai trò của tiền vệ này trong giai đoạn quyết định của cuộc đua trụ hạng.

Sau khi gây ấn tượng ở trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và CHDCND Triều Tiên, Xuân Trường đã được HLV Lee Ki-Hyung tin tưởng cho đá chính 2 trận liên tiếp tại K-League Classic. Ở trận gặp Gwangju FC anh thi đấu 67 phút và đến cuộc chạm trán với Pohang Steelers là 72 phút. Incheon United thắng cả 2 cuộc đối đầu này để tiếp tục nuôi hi vọng thoát khỏi vị trí phải chơi trận play-off trụ hạng.

K-League Classic sẽ khép lại sau 2 vòng đấu nữa và Incheon United muốn có sự phục vụ của Xuân Trường ở cả 2 trận đấu với Suwon Samsung Bluewings (2/11) và Suwon City (5/11). Do đó, tiền vệ này chỉ có mặt ở Hà Nội vào ngày 7/11, chỉ 1 ngày trước khi đội tuyển Việt Nam đá giao hữu với Indonesia.

Trước Xuân Trường, Nguyễn Công Phượng và Nguyễn Tuấn Anh sẽ trở về Việt Nam vào ngày 4/11.

Hiện tại đội tuyển Việt Nam đã về nước sau chuyến tập huấn kéo dài hơn 2 tuần tại Hàn Quốc. Đội sẽ tập buổi đầu tiên tại Hà Nội vào ngày mai (1/11).

Anh Ngọc