"Đã gọi là người yêu của nhau thì nên dành cho nhau những điều khác biệt, chứ đừng đại trà như với tất cả mọi người".

Anh biết không? Mỗi người có rất nhiều mối quan hệ riêng, tình yêu, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp... Mỗi một mối quan hệ người ta lại có mức độ thể hiện và quan tâm khác nhau. Em là ai? Là người yêu của anh! Anh rất quan tâm đến em, đúng! Em không phủ nhận điều đó.

Nhưng xung quanh anh, luôn tồn tại những mối quan hệ không rõ ràng nên cách anh thể hiện nó cũng không rõ ràng. Em gái, bạn thân lâu năm, chị kết nghĩa, em nuôi và đáng sợ hơn hết đó là người yêu cũ...anh quan tâm đến họ cứ như họ là em vậy.

Hôm nay vẫn là một ngày bình thường như bao ngày khác, mình vẫn ở còn ở bên nhau, vẫn dành cho nhau những lời ngọt ngào, đầy ắp yêu thương. Vẫn là những câu đại loại như "anh nhớ em" "anh thương em" "em là tất cả với anh" "nhớ ăn uống đầy đủ em nhé".

Còn gì hạnh phúc hơn khi có được một người yêu đầy ấm áp và yêu thương mình như vậy anh nhỉ?

Anh biết không, những lúc như vậy em thương mỉm cười trong hạnh phúc, và em tin chắc rằng bất kì một người con gái nào khi yêu cũng sẽ có cái cảm giác lâng lâng sung sướng, mỉm cười mãn nguyện ấy anh ạ, và em cũng không phải ngoại lệ, dù tính cách em có lạnh lùng đến mấy.

Còn hôm nay thì sao anh nhỉ, mở mắt thức giấc đọc được những dòng tin nhắn của anh như mọi ngày nhưng sao em thấy trái tim mình đau đến thế. "vẫn là anh nhớ em’’ "anh thương em" nhưng sao nó không còn khiến em khẽ mỉm cười hạnh phúc mà thay vào đó một nỗi niềm đầy tủi thân.

Dung quan tam den nhung co gai khac nhu cach anh lam voi em, duoc khong? - Anh 1

Anh biết không? Mỗi người có rất nhiều mối quan hệ riêng, tình yêu, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp... Mỗi một mối quan hệ người ta lại có mức độ thể hiện và quan tâm khác nhau. Em là ai?

Là người yêu của anh! Anh rất quan tâm đến em, đúng! Em không phủ nhận điều đó. Nhưng xung quanh anh, luôn tồn tại những mối quan hệ không rõ ràng nên cách anh thể hiện nó cũng không rõ ràng. Em gái, bạn thân lâu năm, chị kết nghĩa, em nuôi và đáng sợ hơn hết đó là người yêu cũ...anh quan tâm đến họ cứ như họ là em vậy.

Anh nói đó là bình thường, trước lúc quen em anh vẫn thường như thế, anh bảo rằng em ích kỉ, em ghen tuông.

Nhưng anh ơi, có khi nào anh đặt anh vào vị trí của em một lần, để anh biết được cái cảm giác hụt hẫng, tủi thân của em như thế nào chưa. Em chưa bao giờ cấm đoán sự tự do, và riêng tư của anh. Nhưng anh nên biết, một người độc thân và khi có người yêu nó khác nhau ở chỗ nào.

Dung quan tam den nhung co gai khac nhu cach anh lam voi em, duoc khong? - Anh 2

Em và anh là người yêu của nhau, anh nên biết trách nhiệm của bản thân và giới hạn với các mối quan hệ. Chẳng ai muốn san sẻ người mình yêu cho người khác bao giờ, nếu có chắc chỉ là những đứa yêu cho có, có cũng được không có cũng chẳng sao anh ạ.

Muôn đời trong chuyện tình yêu, kẻ thứ ba vẫn luôn là nỗi ám ảnh, dù chính thức hay chưa chính thức trở thành người thứ ba, nó vẫn luôn là một tảng đá đè nặng về tâm lí. Vâng, em ích kỉ em không muốn giữa em và anh lại có thêm một người nữa để chia sẻ, để quan tâm.

Em muốn anh dành cho em một tình yêutrọn ven và đúng nghĩa. Vòng tay em đủ chặt để ôm lấy anh mà, anh không cần phải tìm kiếm thêm nữa đâu. Dừng để em cảm thấy mình dư thừa trong chuyện tình yêu này nữa. Khó lắm mới lại yêu, mới quan tâm, lo lắng vì một người...nên anh hãy để những chuyện ấy cho em làm anh nhé!

Dung quan tam den nhung co gai khac nhu cach anh lam voi em, duoc khong? - Anh 3

Nỗi lòng của những đứa con gái khi yêu rất tò mò anh ạ, họ luôn muốn biết người mình yêu có yêu mình thật không, ngoài họ ra anh có thêm một bóng hồng nào nữa không...chung quy cũng bởi vì chữ yêu. Khi yêu người ta luôn muốn người ấy là của riêng mình thôi.

Nhưng cũng không có nghĩa là họ bất chấp, họ vô lý, ngang ngược bắt anh phải bỏ qua tất cả mọi người xung quanh để quan tâm mình họ. Không phải đâu anh, cái họ muốn là anh tạo dựng cho họ một niềm tin, một tình yêu đúng nghĩa. Cái họ muốn là giới hạn vừa phải trong phạm vi bạn bè xã giao với những người con gái khác.

Đã gọi là người yêu của nhau thì nên dành cho nhau những điều khác biệt, chứ đừng đại trà như với tất cả mọi người. Em tin chắc đây là nỗi niễm không chỉ của riêng em, nó là nỗi niềm của tất cả những người khi yêu nếu họ coi đối phương là tất cả với mình. Vậy nên hãy dành cho nhau một tình yêu trọn vẹn và đúng nghĩa được không anh?

Dung quan tam den nhung co gai khac nhu cach anh lam voi em, duoc khong? - Anh 4

Sài Gòn hôm nay mát dịu hơn mọi khi, nhưng em vẫn yêu anh cháy bỏng như mọi ngày!

Sưu tầm