Hàng trăm cảnh sát Đức đã đột kích vào hơn 200 căn hộ và phòng làm việc của các lãnh đạo, thành viên thuộc tổ chức Die wahre Religion DPA - tổ chức Hồi giáo Salafist.

Duc trien khai chien dich quy mo lon chong cac hoat dong ho tro IS - Anh 1

Cảnh sát Đức lục soát một ngôi nhà trong chiến dịch bắt giữ các đối tượng tình nghi hỗ trợ IS tại Hildesheim. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 15/11, cảnh sát Đức triển khai chiến dịch quy mô lớn nhằm chống lại các tổ chức tình nghi hỗ trợ nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Bộ Nội vụ Đức thông báo hàng trăm cảnh sát đã đột kích vào hơn 200 căn hộ và phòng làm việc của các lãnh đạo, thành viên thuộc tổ chức Die wahre Religion (Tôn giáo thực thụ) DPA - tổ chức Hồi giáo Salafist.

Tổ chức này từng tiến hành phát miễn phí kinh Koran trên đường phố.

Mục đích của DWR là phát 30 triệu bản kinh Koran miễn phí trên toàn nước Đức và cho đến nay 300.000 quyển đã được phát ra. Ngoài ra, báo Spiegel (Tấm gương) cho biết DWR đã phát tán hơn 2.000 video kêu gọi thánh chiến.

Hãng thông tấn Đức DPA cho biết Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maizìere đã quyết định cấm các hoạt động của tổ chức DWR, như việc phát miễn phí kinh Koran, hoạt động mang tên "Lis!"

Theo truyền thông Đức, hiện có gần 9.200 thành viên thuộc tổ chức Hồi giáo Salafist trên toàn nước Đức./.