Giờ đây, mỗi khi nhắc tới những vụ việc kém văn minh của người châu Á ở nơi đất khách quê người, người ta sẽ lập tức liên tưởng tới du khách Trung Quốc.

Sau hàng loạt các vụ việc đáng xấu hổ của du khách Trung Quốc ở nước ngoài, giờ đây, mỗi khi xuất hiện những hình ảnh phản cảm của người châu Á tại các địa điểm du lịch, nhiều người sẽ lập tức liên tưởng tới cụm từ "du khách Trung Quốc", cho dù đôi lúc họ chưa xác minh được người ta đến từ quốc gia nào.

'Du khach Trung Quoc' bi chi trich vi loi sao bien, san ho len bo de chup anh - Anh 1

Gần đây, các cư dân mạng xã hội Facebook đồng loạt chia sẻ những hình ảnh một nhóm du khách người châu Á đang hồn nhiên lôi các sinh vật biển lên bờ để tạo dáng chụp ảnh.

Dựa vào khung cảnh xung quanh, nhiều người cho rằng sự việc diễn ra tại một bãi biển ở huyện Semporna, bang Sabah, Malaysia. Tuy không ai biết chính xác nhóm du khách này là người nước nào, thế nhưng nhiều người quả quyết bọn họ "chỉ có thể là du khách Trung Quốc".

'Du khach Trung Quoc' bi chi trich vi loi sao bien, san ho len bo de chup anh - Anh 2

Trong chùm ảnh này, có thể thấy nhóm du khách đang cầm trên tay những con sao biển và những rạn san hô để tạo đủ các kiểu dáng chụp ảnh. Một người phụ nữ trong đó còn cầm theo tấm băng rôn "You should be here" của câu lạc bộ du lịch WorldVentures.

Tuy nhiên, đại diện của WorldVentures đã nhanh chóng lên tiếng khẳng định họ không tổ chức tour du lịch này và nhấn mạnh những chuyến đi của họ luôn đề cao việc bảo tồn thiên nhiên hoang dã.

'Du khach Trung Quoc' bi chi trich vi loi sao bien, san ho len bo de chup anh - Anh 3

Nhiều người tỏ ra vô cùng bức xúc trước sự thiếu ý thức của nhóm du khách kể trên, bởi theo họ, việc đưa những loài sinh vật biển ấy lên khỏi mặt nước sẽ làm hại chúng và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ sinh thái.

Trước đó, du khách Trung Quốc đã gây ra hàng loạt vụ tai tiếng như: vẽ bậy lên "nóc nhà thế giới", đồng loạt khỏa thân chụp ảnh bên bờ biển, cho trẻ em phóng uế bừa bãi ở những địa điểm trang trọng, hay những hành vi thiếu văn minh khác, khiến cho người ta có cái nhìn ác cảm với một bộ phận không nhỏ những vị du khách đến từ quốc gia đông dân nhất thế giới.

'Du khach Trung Quoc' bi chi trich vi loi sao bien, san ho len bo de chup anh - Anh 4

'Du khach Trung Quoc' bi chi trich vi loi sao bien, san ho len bo de chup anh - Anh 5

Hành vi của nhóm người này gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ sinh thái.

'Du khach Trung Quoc' bi chi trich vi loi sao bien, san ho len bo de chup anh - Anh 6

'Du khach Trung Quoc' bi chi trich vi loi sao bien, san ho len bo de chup anh - Anh 7

Du khách Trung Quốc đã nhiều lần mang tiếng xấu với bạn bè quốc tế.

Theo Đình Đình / Trí Thức Trẻ