Đội tuyển (ĐT) Việt Nam đã thủ hòa 2-2 với chủ nhà Indonesia trong trận đấu giao hữu vào chiều tối ngày 9-10.

DT Viet Nam khong the vuot qua Indonesia - Anh 1

Công Vinh (đỏ) và các đồng đội có kết quả chấp nhận được trước Indonesia

Đây được coi là trận giao hữu lượt đi chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016 của cả hai đội bởi sau đây, cả hai còn gặp nhau một lần nữa trước khi bước vào AFF Suzuki Cup 2016. Cũng do tính chất của trận giao hữu nên cả hai đều muốn thể hiện những mảng miếng đang rèn tập cũng như đã hoàn thiện. Chính vì vậy, trận đấu diễn ra tương đối cởi mở, đặc biệt trong 30 phút đầu hiệp 1 khi có tới 4 bàn thắng được ghi.

ĐT Việt Nam đã sớm dẫn 1-0 ngay ở phút thứ 4 sau khi Lê Văn Thắng tung ra pha dứt điểm đẹp mắt từ khoảng 25m. Đến phút 13, Vũ Minh Tuấn nâng tỉ số lên 2-0 cho ĐT Việt Nam sau cú vô lê chuẩn xác từ cự ly gần sau pha làm bóng của Trọng Hoàng.

Tuy nhiên, Indoinesia đã tỏ ra là đội bóng đầy bản lĩnh khi vẫn bình tĩnh triển khai lối chơi. Vì thế, đội bóng xứ Vạn đảo dần tìm thấy cơ hội ghi bàn. Phút 27, Indonesia rút ngắn tỉ số xuống 1-2 sau pha đá phạt hiểm hóc của Zulham.

Khi ĐT Việt Nam còn chưa kịp bắt nhịp lại sau bàn thua thì lại nhận bàn thua thứ hai. Lần này, các cầu thủ Việt Nam không theo kịp tốc độ thi đấu, để Irfan Bachdim ghi bàn khá dễ dàng, gỡ hòa 2-2 cho Indonesia. Đáng chú ý, bàn thua này diễn ra chỉ 1 phút sau bàn thua đầu tiên.

Cho đến cuối hiệp 1, Indonesia thi đấu lấn lướt trong khi các cầu thủ Việt Nam không thể giữ được nhịp điệu thi đấu của mình. Phải rất may mắn, ĐT Việt Nam mới thoát khỏi bàn thua thứ ba.

Thế trận trong hiệp 2 được cải thiện hơn với ĐT Việt Nam nhưng không đủ để lấn lướt đội chủ nhà. Trong hiệp này, thủ thành Tuấn Linh đã được tung vào sân và thi đấu khá ấn tượng, qua đó giữ sạch lưới cho ĐT Việt Nam.

Hòa 2-2 với đội bóng mạnh như Indonesia chỉ sau 3 ngày thi đấu với CHDCND Triều Tiên là kết quả chấp nhận được với ĐT Việt Nam. Nhưng bài toán ở hàn phòng ngự cũng như tiền vệ khi vắng Tuấn Anh – Xuân Trường vẫn còn khó giải với HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Hà Nhật