Cựu HLV tuyển Ý và là một trong những chiến lược gia huyền thoại của bóng đá thế giới – Marcello Lippi đã chính thức được bổ nhiệm làm HLV trưởng đội tuyển Trung Quốc thay thế vị trí của Gao Hongbo.

DT Trung Quoc chinh thuc bo nhiem HLV Marcello Lippi - Anh 1

ĐT Trung Quốc chính thức bổ nhiệm HLV Marcello Lippi. (Ảnh: ESPN)

Vào ngày 22/10, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đã chính thức bổ nhiệm Marcello Lippi vào vị trí HLV trưởng đội tuyển quốc gia Trung Quốc, thay thế cho người tiền nhiệm Gao Hongbo từ chức sau thất bại 0-2 trước Uzbekistan vào ngày 11/10 vừa qua tại vòng loại World Cup 2018.

Trong quá khứ, Marcello Lippi đã từng làm việc tại Trung Quốc khi dẫn dắt CLB Guangzhou Evergrande từ năm 2012 đến 2014 và giành được 3 chức VĐQG, 1 cúp quốc gia Trung Quốc và 1 chức vô địch AFC Champions League. Sau đó chiến lược gia Italia đã tuyên bố giải nghệ nhưng vì nhiều lý do Marcello Lippi đã quay trở lại với sự nghiệp cầm quân.

Trận đấu đầu tiên của HLV Marcello Lippi trên cương vị HLV trưởng Trung Quốc là trận gặp Qatar ở lượt trận thứ năm vòng loại cuối World Cup 2018 vào ngày 15/11 tới đây. Hiện tại Trung Quốc đang xếp ở vị trí cuối bảng A với 1 điểm duy nhất.

Thành Đạt