Các cô gái áo đỏ của ĐT bóng chuyền nước chủ nhà đã chơi áo đảo và có thắng lợi "siêu tốc" trước đối thủ đến từ Trung Quốc trong ngày ra quân ở VTV Cup năm nay.

Video trận đấu giữa Việt Nam và Giang Tô (Trung Quốc) ở VTV Cup 2016 (bản quyền thuộc VTV):

Bước vào VTV Cup năm nay ở Hà Nam, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam thiếu vắng một số trụ cột đáng chú ý như Ngọc Hoa hay Đỗ Thị Minh và trọng trách "đàn chị" dẫn dắt lứa cầu thủ trẻ thuộc về Kim Huệ - người mới trở lại đội tuyển cách đây chưa lâu.

DT nu Viet Nam - Giang To: Khai cuoc an tuong (Bong chuyen VTV Cup) - Anh 1

Giang Tô (áo vàng) chỉ có thể tạo chút khó khăn trong ít phút đầu trận trước đội chủ nhà Việt Nam

Phụ công xinh đẹp thuộc CLB Ngân Hàng Công Thương đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đó khi cùng các đồng đội chơi ấn tượng trong trận ra quân của đội chủ nhà gặp các cô gái đến từ Đại học Từ Châu, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc).

Việt Nam với sự kết hợp của lứa cầu thủ dày dặn kinh nghiệm như Kim Huệ, Linh Chi, Hà Ngọc Diễm và những nhân tố trẻ đầy tiềm năng như Đoàn Thị Xuân, Trần Thị Thanh Thúy hay Dương Thị Hên... đã chơi áp đảo và khiến đối thủ đến từ Trung Quốc bị cuốn vào lối chơi nhanh của đội chủ nhà.

Chung cuộc, sau 3 set, đội bóng của HLV Thái Thanh Tùng thắng nhàn Giang Tô (Trung Quốc) với tỉ số cách biệt là 25-12, 25-7 và 25-21 để có trận thắng ngày ra quân tại VTV Cup năm nay.

Ở 2 cuộc so tài diễn ra trước đó cũng trong ngày thi đấu đầu tiên của vòng bảng cúp bóng chuyền Quốc tế tại Hà Nam năm nay, CLB Chonburi (Thái Lan) thắng đội trẻ U17 Trung Quốc 3-0 và sau đó, ĐT nữ Indonesia cũng đánh bại CLB Nagasaki (Nhật Bản) với kết quả tương tự. Vào 20h00 ngày mai (9/10), Việt Nam sẽ thi đấu trận thứ 2 ở vòng bảng gặp CLB Nagasaki.

Đăng Đức - Quốc Phổ