Sáng 20-11, tại xã Gia Thanh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ, Ban QLDA các công trình điện Miền Trung (CPMB) đã tổ chức động thổ gói thầu số 5 ”Xây lắp trạm và đường dây nhánh rẽ” thuộc dự án Trạm biến áp 500kV Việt Trì và đấu nối.

Dong tho du an Tram bien ap 500kV Viet Tri - Anh 1

Dự án được đầu tư với mục tiêu đáp ứng nhu cầu tăng trưởng phụ tải của hệ thống điện miền Bắc, đặc biệt là các tỉnh Phú Thọ và Vĩnh Phúc; tạo ra mối liên kết mạnh giữa các khu vực trong hệ thống điện, tăng khả năng vận hành an toàn và ổn định cho hệ thống điện Quốc gia; giảm tổn thất điện năng trong lưới Truyền tải, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh điện của EVN.

Dự án trạm biến áp 500kV Việt Trì và đấu nối có tổng mức đầu tư 1.246,8 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn vay tín dụng thương mại và vốn khấu hao xây dựng cơ bản của EVNNPT. Sau lễ động thổ, CPMB sẽ tập trung ngay công tác chỉ đạo, quản lý điều hành, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan để tổ chức thực hiện nhằm hoàn thành đóng điện, đưa dự án vào vận hành đúng kế hoạch được giao.

Dự án Trạm biến áp 500kV Việt Trì và đấu nối được xây dựng mới có công suất (450+900)MVA. Giai đoạn này lắp 01 máy biến áp 500/220kV-450MVA; xây dựng tuyến đường dây 500kV 02 mạch chiều dài 2,5km và tuyến đường dây 220kV 04 mạch chiều dài 16km.

Dự án nằm trên địa bàn thuộc địa phận 2 xã Gia Thanh và Bảo Thanh, huyện Phù Ninh và các xã thuộc thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Thanh Mai