Ra khỏi nhà quên khóa cửa, đi chợ lại quên mua thứ cần nhất, quên thanh toán hóa đơn, sinh hoạt hàng ngày thường quên cái này cái kia, đầu óc mơ mơ màng màng, phải chăng là bệnh mất trí tuổi già đến sớm so với tuổi sao?

Dong tac tap cuc don gian voi ngon cai nay se cuu nao bo va tinh mang cua ban - Anh 1

Chuyên gia uy tín về mất trí nhớ của Nhật Bản Yoshiya Hasegawa cho rằng, chỉ cần vận động hai ngón tay cái, là có thể tăng cường lưu lượng tuần hoàn máu não, tăng cường trí nhớ, hỗ trợ giấc ngủ, ổn định huyết áp, cũng có hiệu quả dự phòng mất trí nhớ rõ rệt. Mỗi ngày vận động hai ngón tay cái, là dễ dàng hoạt hóa đại não.

1/3 khu vực đại não khống chế động tác tay, hoạt động ngón cái giúp chống lão hóa

Sách bán chạy mới nhất của chuyên gia về mất trí nhớ Yoshiya Hasegawa (tên là 亲 ゆびを 刺激 すると脳がたちまち 若返 りだす!, tạm dịch là kích thích ngón cái lập tức khiến đại não hồi xuân) chỉ ra rằng, giữa đại não và ngón tay cái tồn tại mối quan hệ thâm sâu, chỉ cần vận động ngón cái có ý thức, liền có thể khiến dòng máu lên não tăng gấp 1.5 lần.

Xách, cầm, nắm, bóp, viết chữ… tác dụng của tay trong sinh hoạt hàng ngày là vô cùng nhiều, mà hoạt động của tay lại vô cùng tinh tế so với các bộ phận khác của cơ thể. Chính vì thế nên đại não ước chừng có 1/3 bởi vì kiểm soát động tác của tay mà được sử dụng đến, trong đó ngón cái đảm nhiệm vai trò tiếp thu chỉ lệnh. Do đó chỉ cần vận động ngón cái, là có tác dụng tăng cường hoạt hóa đại não, tăng cường tuần hoàn máu não, đạt được hiệu quả chống lão hóa.

Bài tập vận động ngón cái

Dong tac tap cuc don gian voi ngon cai nay se cuu nao bo va tinh mang cua ban - Anh 2

1. Hai cánh tay sát thân người, hai cổ tay đưa ra phía trước.

Dong tac tap cuc don gian voi ngon cai nay se cuu nao bo va tinh mang cua ban - Anh 3

2. Vừa thở ra vừa cụp hai ngón cái xuống

Dong tac tap cuc don gian voi ngon cai nay se cuu nao bo va tinh mang cua ban - Anh 4

3. Vừa hít vào, vừa giơ hai ngón cái lên. Lặp lại như trên 10 lần, mỗi ngày tiến hành hai lần, liền có tác dụng dự phòng mất trí nhớ rõ rệt.

Đại Hải (DKN/SecretChina)