Từ ngày 15.11, Đồng Nai sẽ rà soát, lọc bớt các học viên đang ở Cơ sở điều trị nghiện ma túy Đồng Nai trả về gia đình nhằm giảm tải cho cơ sở này.

Dong Nai se tra bot hoc vien cai nghien ma tuy ve gia dinh, dia phuong - Anh 1

Dự kiến ngày 15.11, Đồng Nai bắt đầu rà soát trả bớt học viên ở cơ sở cai nghiện ma túy về gia đình

Ngày 11.11, ông Hồ Văn Lộc, Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Đồng Nai, cho biết thực hiện chỉ đạo của Bộ LĐ-TB-XH và Tỉnh ủy Đồng Nai, từ ngày 15.11, Sở LĐ-TB-XH sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan và chính quyền địa phương trên toàn tỉnh, tiến hành rà soát các học viên đang ở Cơ sở điều trị nghiện ma túy Đồng Nai nhằm trả về gia đình; giao cho gia đình và địa phương quản lý, giảm tải cho cơ sở.

Điều kiện để các học viên được trả về gia đình là: Các học viên có nơi cư trú ổn định, được gia đình bảo lãnh và có xác nhận của địa phương; Các học viên trong quá trình ở cơ sở chấp hành tốt nội quy; Các học viên mang các căn bệnh mà tại cơ sở không có trang thiết bị y tế chữa trị thì cũng được cho về để đến các cơ sở y tế chữa trị tốt hơn. Mọi việc sẽ hoàn thành trong tháng 11.2016.

Ông Lộc cho biết thêm, tình hình tại Cơ sở điều trị nghiện ma túy Đồng Nai hiện đã ổn định; thiệt hại về tài sản do các học viên đập phá trong hai vụ gây náo loạn (ngày 23.10 và 6.11) vừa qua là khoảng 300 triệu đồng. Đối với trên 200 học viên hiện đang bỏ trốn chưa tìm thấy, lực lượng chức năng vẫn đang tổ chức truy tìm.

Lê Lâm