Sáng 12/10/2016, Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long, tổ chức Hội nghị gặp mặt tri ân các doanh nhân, nhân Ngày Doanh nhân VN 13/10.

Đến dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN, Ủy viên Thường vụ Thành Ủy, Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội; Lý Quốc Hùng, Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương VN; Trần Thị Phương Lan, Phó giám đốc Sở Công Thương Hà Nội; cùng đông đảo các doanh nhân, đại diện các doanh nghiệp tiêu biểu của ngành Công Thương HN.

Dong hanh vi su phat trien ben vung cua doanh nghiep - Anh 1

Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến tặng hoa chúc mừng các doanh nhân ngành Công thương Hà Nội.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Phạm Thị Phương Anh, Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương HN, nhấn mạnh: Đây là lần thứ ba, Công đoàn ngành phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức hội nghị gặp mặt tri ân các doanh nhân.

Hội nghị cũng nhằm tạo diễn đàn để các doanh nhân trao đổi, mở hướng hợp tác, liên kết để các doanh nghiệp cùng phát triển. Chủ tịch Phương Anh, mong muốn các vị đại biểu và các doanh nhân đón nhận và tận hưởng những thành quả được kiến tạo từ gian khó, tiếp tục hoạch định và xác lập hướng đi phù hợp.

Dong hanh vi su phat trien ben vung cua doanh nghiep - Anh 2

Phía Công đoàn ngành cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ và luôn lắng nghe ý kiến đóng góp của các doanh nhân để chỉ đạo các cấp công đoàn tuyên tuyền vận động CNVCLĐ phát huy tinh thần sáng tạo, chủ động trong lao động sản xuất, góp phần vào sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp.

Trong phần trao đổi, các doanh nhân đã bày tỏ những tình cảm, sự phối hợp hiệu quả của Công đoàn trong sự phát triển của mỗi doanh nghiệp. Các doanh nhân cũng nêu những khó khăn cần tháo gỡ trong quá trình hội nhập, đặc biệt là tiến trình cổ phần hóa và giải quyết việc làm, thu nhập cho NLĐ.

Để giải quyết có hiệu quả các vấn đề này, đòi hỏi cần có các chính sách linh hoạt, đồng bộ từ các cấp, các ngành. Với tư cách là chủ nhà đăng cai hội nghị, ông Phạm Hữu Hùng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long, mong muốn các doanh nghiệp sẽ sử dụng thế mạnh của nhau để giảm chi phí đầu tư và các chi phí khác; với từng ngành nghề có thể tham gia cùng tạo ra những sản phẩm hoàn chỉnh; sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của các doanh nghiệp trong ngành; thường xuyên trao đổi cập nhật, chia sẻ thông tin về công nghệ, quản lý và sản phẩm của các doanh nghiệp với nhau.

Về phía Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long, với thế mạnh sản xuất các mặt hàng cơ kim khí theo công nghệ cao, sẵn sàng hợp tác và nhận các nhóm công việc về cơ kim khí nếu các doanh nghiệp có nhu cầu.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội đã biểu dương Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội đã có sáng kiến và duy trì hằng năm tổ chức hội nghị gặp mặt tri ân các doanh nhân. Đây chính là việc thể hiện hiệu quả nhất chủ trương Công đoàn luôn đồng hành vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến cũng khẳng định vai trò to lớn của các doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân trong sự phát triên chung của ngành Công Thương và thành phố Hà Nội. Tổ chức Công đoàn luôn trân trọng cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân, bởi không có doanh nghiệp thì không có NLĐ, không có quan hệ lao động thì không có tổ chức Công đoàn.

Vì vậy, với tư cách là người đứng đầu của tổ chức Công đoàn Thủ đô, Chủ tịch Nguyến Thị Tuyến, khẳng định Công đoàn Thủ đô sẽ luôn quan tâm và cùng lãnh đạo Thành phố từng bước tháo gỡ các khó khăn của doanh nghiệp; tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nhân phát huy hết khả năng cho doanh nghiệp phát triền, góp phần để KT- XH Thủ đô ngày càng phát triển.

M.N