Chưởng lý bang New York Eric Schneiderman cho biết khoản tiền 25 triệu USD sẽ được chi trả bởi Donald Trump hoặc một trong số các doanh nghiệp của ông, gồm tiền bồi thường cho các nạn nhân và tiền phạt 1 triệu USD nộp cho tiểu bang.

Donald Trump dong y chi hang chuc trieu USD giai quyet vu kien o truong dai hoc - Anh 1

Trường Đại học Trump chuyên về đào tạo đầu tư bất động sản của tỷ phú Trump đã đóng cửa từ lâu

Nếu được một thẩm phán thông qua, thỏa thuận mà ông Schneiderman công bố sẽ kết thúc vụ kiện liên quan đến Đại học Trump - ngôi trường về đầu tư bất động sản đã ngừng hoạt động của Tổng thống đắc cử Donald Trump.

Các luật sư của tỷ phú Trump cho biết thỏa thuận 25 triệu USD trên sẽ giúp ông dành toàn bộ thời gian và tâm trí cho công việc tương lai tại Nhà Trắng. Họ cũng nhấn mạnh rằng kể cả trong trường hợp phải ra tòa, phía ông Trump "chắc chắn sẽ chiến thắng".

Động thái trên của ông Trump là trái ngược hoàn toàn so với trước khi ông trúng cử. Hồi tháng 5/2016, trong một cuộc vận động tranh cử, ông đã mạnh mẽ phủ nhận cáo buộc và tuyên bố sẽ tới San Diiego để làm chứng sau khi đắc cử.

Như đã đưa tin trước đó, một nhóm cựu sinh viên tại Đại học Trump - ngôi trường đã ngừng hoạt động, cáo buộc ngôi trường của tỷ phú Trump đã "lừa đảo" họ thông qua một loạt các hội thảo "vô dụng" về bất động sản, tiêu tốn của mỗi người 35.000 USD. Phiên tòa dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 28/11 tới.

Tuấn Ngọc (Theo Independent)