Mặc dù chỉ còn chưa đầy 30 ngày nữa là cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm nay sẽ chính thức khép lại, Donald Trump vẫn đang phải vật lộn với những cáo buộc liên quan đến hành động và lời nói thô thiển của ông nhằm vào phụ nữ trong quá khứ.

Donald Trump bi cao buoc quay roi tinh duc, cuong buc phu nu - Anh 1

Donald Trump và Jill Harth chụp ảnh cùng nhau vào năm 1992 (ảnh: George Houraney)

Chỉ ít giờ đồng hồ trước khi buổi tranh luận trực tiếp giữa hai ứng cử viên Tổng thống diễn ra vào tối 9/10 (theo giờ Mỹ) tại thành phố St. Louis, bang Missouri, diễn ra, tờ Newsweek đã lật lại câu chuyện về một người phụ nữ đã từng đứng ra tố cáo Trump có những hành vi “lạm dụng tình dục” và cưỡng bức cô.

Và đáng ngạc nhiên, những hành động này hoàn toàn trùng khớp với những gì tỷ phú New York từng huênh hoang tuyên bố trong đoạn video bị tờ Washington Post phanh phui, về cách mà ông ta dùng để chinh phục phụ nữ.

Theo tờ Newsweek, người phụ nữ này là Jill Harth – chuyên viên trang điểm nổi tiếng ở Mỹ. Jill Harth cho biết, cô đã bị ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump quấy rối tình dục trong khoảng thời gian 5 năm, từ năm 1992 đến năm 1997.

Được biết, hai người gặp nhau lần đầu tiên vào tháng 12 năm 1992 khi tại văn phòng của Trump, nơi Jill Harth và bạn trai George Houraney đang cố gắng tìm kiếm một hợp đồng hợp tác với cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ. Jill Harth kể rằng khi đó, tỷ phú này mới ly dị người vợ đầu tiên và đang có mối quan hệ với người vợ thứ hai là Marla Maples. Nhưng ông vẫn cố theo đuổi cô và thậm chí còn yêu cầu Jill Harth bỏ George Houraney.

“Tôi mặc váy, và phải ngồi dựa vào những người phụ nữ khác để tránh cái nhìn soi mói của ông ta. Ông ta đặt tay lên đủi tôi, dùng tay sờ soạng vào vùng kín của tôi” Harth kể lại sự cố của mình xảy ra trong một bữa tiệc tại New York vào tháng 12/1992. “Lúc đó, Chúa ơi, tôi phải biết làm gì bây giờ? Tôi cảm thấy sốc khi bị một người có quyền thế làm như vậy. Đó là giám đốc điều hành một cuộc thi hoa hậu, tôi còn không phải là một thí sinh”.

Khi việc kinh doanh giữa hai người ngày càng tiến triển thì cũng là lúc Trump liên tục có những hành động thiếu đứng đắn với Harth. “Bất kỳ khi nào tôi thảo luận chuyện kinh doanh với ông ta qua điện thoại hoặc gặp mặt trực tiếp, tôi luôn phải đẩy ông ta ra xa. Ông ta lúc nào cũng sà vào tôi, nói những câu như “Tôi sẽ là người tình tuyệt vời nhất của em, tôi sẽ hủy hoại em nếu em đi theo người khác.” Hành động đó xảy ra liên tục. Ông ta không bao giờ coi tôi như một doanh nhân. Ông ta còn bận quấy rối tôi,” Harth tỏ ra bức xúc.

Tháng 1 năm 1993, khi Jill Harth cùng bạn trai tới thăm nhà của ông Donald Trump Ở Florida để hoàn tất một hợp đồng trong cuộc thi hoa hậu, cả hai đã dự một bữa tiệc nhỏ rồi sau đó đi thăm quan khu nhà Mar –a-Lago cùng một nhóm bạn trẻ khác.

Jill Harth nhớ lại: “Donald Trump đã kéo tôi lại và đưa tôi vào một phòng ngủ trẻ em. Ông ý đẩy tôi vào tường và sờ soạng khắp nơi. Tôi đã quá sợ hãi. Tôi không dám kể với ai vì sợ George sẽ nghĩ sai về tôi”. Sau này, các hành vi quấy rối tình dục ngày càng nhiều hơn khi Jill Harth trở thành một đối tác trong liên doanh American Dream với ông Donald Trump.

Được biết, vào năm 1997, Jill Harth đã từng đệ đơn kiện ông trùm bất động sản này với khoản bồi thường trị giá 125 triệu USD. Vụ kiện của Harth sau đó đã được người tình George Houraney giải quyết ổn thỏa với Donald Trump qua một gói tài trợ hậu hĩnh cho cuộc thi sắc đẹp của cặp đôi này.

Bà Harth là người phụ nữ thứ 3 cáo buộc ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa tấn công tình dục. Trong tháng 6/2016, một vụ kiện cũng diễn ra tại tòa án quận Manhattan với cáo buộc ông Trump cưỡng hiếp một bé gái 13 tuổi vào năm 1994. Ngoài ra, người vợ đầu tiên của ông Trump là Ivana Trump cũng tố cáo tỷ phú truyền thông thực hiện các “cuộc tấn công tình dục” thay vì quan hệ hôn nhân bình thường trong thời gian họ vẫn là vợ chồng.

Huyền Thanh (theo Newsweek)