Gọi điện chỉ đạo cấp dưới bỏ qua lỗi vi phạm của 4 xe tải, đội trưởng CSGT cùng cấp dưới bị điều chuyển công tác, không tiếp tục làm trong lực lượng CSGT.

Doi truong CSGT bi dieu chuyen cong tac vi chi dao cap duoi bo qua loi vi pham cua 4 xe tai - Anh 1

Xe tải được đội trưởng CSGT "giải cứu" (Ảnh cắt từ clip)

Trước đó, tháng 12/2015, trung tá Nguyễn Thanh Trai, Đội trưởng CSGT thị xã Cai Lậy bị phản ánh đã có hành vi giải cứu xe quá tải khi bị CSGT trên địa bàn bắt giữ.

Vào cuộc xác minh, Công an tỉnh Tiền Giang khẳng định trung tá Trai lấy điện thoại cá nhân chỉ đạo cấp dưới bỏ qua lỗi vi phạm, không lập biên bản đối với 4 xe tải chở hàng vượt quá trọng tải cho phép trên tỉnh lộ 868 (Đoạn từ xã Ngũ Hiệp đến ngã ba Cai Lậy, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang).

Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, trung tá Trai, Đội trưởng cùng một cán bộ tại đơn vị này bị điều chuyển sang công tác đơn vị khác, không tiếp tục làm trong lực lượng CSGT.

Liên quan đến thông tin tài xế xe tải chi từ 900.000 đồng đến 1 triệu đồng/chuyến để được "giải cứu", Công an tỉnh Tiền Giang khẳng định không có cơ sở để xử lý.

Trong buổi họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm, trung tá Trai cùng cấp dưới đã nhận hình thức kỷ luật điều chuyển công tác. Công an tỉnh Tiền Giang cũng đã tổ chức họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm chung cho toàn thể Ban Chỉ huy Công an thị xã Cai Lậy.

Ánh Nguyệt