Em đã sống với cô đơn rất lâu, đã từng căm thù nó rất nhiều, và bây giờ chúng em là bạn.

Anh đã từng nói, anh sợ cô đơn. Anh sợ lúc một mình nên anh muốn có em bên cạnh. Em cũng sợ cô đơn, nhưng nó không quá đáng sợ đến mức phải tìm cho ra một người nào đó để lấp đầy khoảng trống.

Em cũng sợ cô đơn nhưng đôi khi em lại thầm cảm ơn người bạn đó. Dù cho có những nỗi cô đơn cứ ám ảnh người ta miết nhưng nó còn không đáng sợ bằng những căn bệnh hiểm nghèo.

Dù cho có những nỗi cô đơn cứ chựt chờ làm ta đau nhưng nó còn dễ chịu hơn những khiếm khuyết cứ bám theo ta suốt đời. Và dù cho nỗi cô đơn có đáng sợ đến mức nào đi nữa, thì nó cũng còn mang lại cho ta những bình yên ta vốn thuộc về.

Doi nguoi rat ngan, neu co don hay tan huong no dung de no 'gam nham' cuoc doi ban! - Anh 1

Ảnh minh họa

Đừng sợ cô đơn anh ơi, dù người ở bên anh lúc này không phải em. Nhưng em biết đâu đó tận sâu trong anh, cô đơn vẫn còn đó thôi.

Cách duy nhất để vượt qua nỗi sợ là đối mặt với nó. Và nếu anh cứ trốn tránh hay cứ mãi kiếm tìm những cô gái để lấp đầy khoảng trống thì cuối cùng, anh vẫn một mình đấy thôi.

Là một mình nhưng không phải cô đơn. Một mình, anh có thể làm những điều anh thích, tận hưởng những cảm giác mà chỉ có khi một mình anh mới cảm nhận được. Một mình, em không quá băn khoăn lo lắng anh đang làm gì, cũng thừa biết anh đang đi với ai, nhưng anh ơi, liệu trên thế gian này có đủ cho anh những cô gái để anh che giấu đi nỗi cô đơn của mình không?

Điều đáng sợ nhất là khi anh yêu và cô đơn trong chính tình yêu của mình. Và điều an ủi em lúc này nhất là em một mình nhưng không cô đơn.

Anh có biết vì sao có những người chấp nhận cô đơn mãi mà vẫn sống vui vẻ với nó không?

Với riêng em, em xem cô đơn là bạn, thậm chí đôi khi nó còn là bạn thân. Cô đơn cùng em nghe nhạc, cùng em ăn trưa, cùng em vi vu khắp các nẻo đường hay chỉ đơn giản là lê la các quán trà sữa nhìn ngắm những cơn mưa nặng hạt ngoài kia thôi là đủ.

Với riêng em, cô đơn là một phần tất yếu của cuộc sống, con người kể từ khi sinh ra đã là cô đơn vì thế mà không có lí do gì người ta sợ hãi nó hay không thể sống cùng nó được.

Ai cũng phải cô đơn anh ạ, nhưng cô đơn nhiều hay ít, vui hay buồn đều do anh quyết định. Vì cuộc sống chưa bao giờ là hoàn cảnh, và số phận là do chúng ta tạo ra nên anh đừng mong cuộc sống dễ dàng hơn với mình, hãy mong là anh có được những mối tình bền vững, để không ai phải đau hay cô đơn trong chính tình yêu ấy.

Doi nguoi rat ngan, neu co don hay tan huong no dung de no 'gam nham' cuoc doi ban! - Anh 2

Ảnh minh họa

Em đã sống với cô đơn rất lâu, đã từng căm thù nó rất nhiều, và bây giờ chúng em là bạn.

Còn anh, anh cứ luôn được mọi người vây quanh, anh cứ luôn sống trong điều kiện mọi thứ là hoàn hảo, và đôi khi anh không biết cô đơn vẫn luôn vây lấy anh mỗi ngày.

Người này rời đi người kia lại đến, chắc anh sẽ không có thời gian để biết, những người anh đã từng làm tổn thương giờ họ ra sao. Nhưng còn em, em biết anh đang yên ổn và em cũng thế. Chỉ mong là anh sẽ không cảm thấy cô đơn trong những lựa chọn của riêng anh.

Em không sợ hãi mỗi khi cô đơn, em cũng không quá đắm chìm trong những nỗi đau, vì em tin, em đang tận hưởng nó chứ không phải nuối tiếc vì không có ai bên cạnh.

Đời người rất ngắn, hãy trân trọng những giây phút ý nghĩa anh đã có, những người anh đã quen và đừng bao giờ lấy cô đơn ra làm lý do để anh tìm những cô gái khỏa lấp nỗi cô đơn của mình.

T/H