Trong vụ đòi 20 triệu bồi thường vì vợ sắp cưới ngoại tình, theo trưởng thôn, ''người tình'' không đẹp trai lắm.

Doi boi thuong vi vo sap cuoi ngoai tinh: Tinh tiet la - Anh 1

Đối tượng tống tiền ''người tình'' của vợ sắp cưới là Nguyễn Văn Khá, sinh 1973, ở thôn Cổ Đẳng, xã Tân Liên, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng.

Người đàn ông có vợ con được cho là có quan hệ bất chính với vợ sắp cưới của Khá là Nguyễn Văn Trữ, ở thôn Hu Trì, xã Vinh Quang, huyện Vĩnh Bảo.

''Người tình'' là thầy lang bốc thuốc

Chiều ngày 20/10, trao đổi với PV, ông B, một cán bộ xã Tân Liên huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng cho biết: "Vụ việc đã được công an huyện về làm, hiện công an huyện Vĩnh Bảo đang điều tra vụ việc".

Còn ông M, trưởng thôn Hu Trì, xã Vinh Quang đã đến tận nhà hỏi anh Trữ xem vụ việc cụ thể thế nào.

Theo ông M, anh Trữ làm nghề bốc thuốc bắc cho mọi người, vì vậy khi khám cho khách, khách cũng có thể đã có sự suy diễn. Tuy nhiên, cũng có thể có chuyện lợi dụng.

"Khi tôi đến nhà, anh Trữ cũng cho biết hiện sự việc giữa hai bên cũng đã được giải quyết xong xuôi. Gia đình đã báo lên công an huyện để xử lý.

Sau khi sự việc xảy ra vợ chồng anh Trữ vẫn sống hòa thuận bình thường. Nếu có chuyện anh Trữ ngoại tình thì vợ đã lên tiếng rồi. Các bà mà phát hiện ra thì liệu có để yên không?", ông M cười nói.

Ông M giải thích thêm: "Anh Trữ làm nghề bốc thuốc, phải kê đơn, xem mạch, khám bệnh có khi phải ngồi trong phòng riêng, hoặc phải che rèm kín đáo. Vì vậy, cũng có thể có hành động cấu véo, trêu ghẹo nhau mà chị kia cũng không dám nói.

Hoặc cũng có thể khi khám bệnh nắn chỗ này, bóp chỗ khác người ta lại thêu dệt lên những câu chuyện khác. Thầy thuốc hay nghề y cũng thế, có thể chuyện đó cũng xảy ra. Nghề người ta như thế rồi, cũng có thể vậy mà vợ của anh Trữ cũng không có ý kiến hay bày tỏ thái độ gì''.

Thầy lang không đẹp trai lắm

Ông M nói thêm, anh Trữ làm nghề bốc thuốc này cũng khá nhiều khách. Cũng nhiều người ở nơi khác đến lấy thuốc. Vì vậy có thể nói cuộc sống của vợ chồng anh Trữ cũng an nhàn, có đồng ra đồng vào. Vợ anh Trữ thường ngày làm công việc phơi, thái thuốc... phụ giúp chồng.

Trước đó, bố anh Trữ làm nghề bốc thuốc trên Hà Nội có tiếng nên anh Trữ lên đấy học theo, bây giờ trong làng có 2 người con cháu của ông cụ đều hành nghề bốc thuốc ở đối diện nhau.

Nhận xét về người thầy lang này, ông M nói: "Trữ cũng không phải đẹp trai lắm, người cũng thấp thấp thôi. Vậy nên để có nhiều người theo thì chắc không phải".

Như thông tin trước đó, khoảng 13h ngày 9/10, Khá gọi điện cho anh Trữ đe dọa sẽ công bố chuyện tình cảm ngoài luồng của Trữ với vợ sắp cưới của Khá cho vợ con anh Trữ biết và đăng lên mạng xã hội.

Sau đó, Khá yêu cầu anh Trữ gặp mặt, nói chuyện và yêu cầu “bồi thường danh dự” 20 triệu đồng.

Ngày 11/10, anh Trữ đã chấp nhận gặp thì Khá hẹn ra quán cafe số 209, ở thị trấn Vĩnh Bảo, huyện Vĩnh Bảo. Tại đây Khá bị công an bắt quả tang.

Thanh Thanh