Đã chán lẩu băng chuyền hay sushi băng chuyền, người Nhật bây giờ nghĩ ra cách phục vụ món ăn đặt trên dòng nước chảy.

Doc dao cach phuc vu mon an tren bang chuyen nuoc chay - Anh 1

Một trong những điều nổi tiếng nhất về nước Nhật là nhà hàng sushi băng chuyền, nơi khách hàng ngồi xung quanh một băng chuyền món ăn có đặt các món sushi khác nhau rồi tự lấy món mình thích.

Doc dao cach phuc vu mon an tren bang chuyen nuoc chay - Anh 2

Giờ đây một nhà hàng khác ở Nhật đã đưa ý tưởng về món ăn trên băng chuyền lên tầm cao mới khi thay toàn bộ hệ thống băng chuyền bằng một dòng nước chảy.

Doc dao cach phuc vu mon an tren bang chuyen nuoc chay - Anh 3

Nhà hàng này có tên là Donguri ở thành phố Numazu. Tuy nhiên thực đơn của nhà hàng băng chuyền bằng nước không phải là sushi mà chủ yếu là các món tráng miệng như kem, bánh mới lạ cùng với vài món mì. Tuy không phải quá đặc biệt nhưng khi được phục vụ trên một dòng nước thì cảm giác rất thư giãn.

Doc dao cach phuc vu mon an tren bang chuyen nuoc chay - Anh 4

Ý tưởng này tuy mới mẻ nhưng bắt nguồn từ phong tục truyền thống ăn món mì nước chảy – tức dùng đũa gắp mì đựng trong một ống tre có chứa nước.

Doc dao cach phuc vu mon an tren bang chuyen nuoc chay - Anh 5

Sau khi đặt chỗ tại một chiếc máy tự phục vụ thay vì một người phục vụ, thực khách chỉ việc kẹp giấy vào một tấm bảng đựng trong một khay gỗ rồi thả dọc theo làn nước rồi ngồi vào ghế, mỗi vị trí đều được đặt tên theo một thành phố.

Doc dao cach phuc vu mon an tren bang chuyen nuoc chay - Anh 6

Khi món ăn đã sẵn sàng, chiếc khay gỗ cùng với món ăn sẽ trôi ra và đèn báo tên thành phố sẽ sáng lên. Thực khách sẽ biết đó là món ăn của mình. Sau khi lấy món ăn xong thì đèn báo trên khay gỗ sẽ tự động tắt. (Nguồn ảnh: Rocket24)