Ngày 29/10/2016, Chi đoàn Liên Vụ phối hợp với Chi đoàn Vụ Hợp tác quốc tế đã tổ chức giao lưu, tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó tại trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) THCS Lao Và Chải (xã Lao Và Chải, Yên Minh, Hà Giang).

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2016, được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, ngày 29/10/2016, Chi đoàn Liên Vụ phối hợp với Chi đoàn Vụ Hợp tác quốc tế đã tổ chức giao lưu, tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó tại trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) THCS Lao Và Chải (xã Lao Và Chải, Yên Minh, Hà Giang).

Tham dự Chương trình có Đại diện Đảng ủy - UBND xã Lao Và Chải, Ban Chấp hành Chi đoàn Liên Vụ, Chi đoàn Vụ Hợp tác quốc tế, Đoàn thanh niên Sở KH&CN tỉnh Hà Giang, các Nhà tài trợ, Ban Giám hiệu, 20 đoàn viên của Chi đoàn Liên Vụ, toàn thể giáo viên và các em học sinh Trường PTDTBT - THCS Lao Và Chải.

Tại buổi giao lưu, Ban Tổ chức Chương trình đã tặng 300 phần quà gồm sách vở và chăn ấm cho 300 em học sinh Trường PTDTBT - THCS Lao Và Chải. Món quà tuy nhỏ nhưng đong đầy tình cảm, sự quan tâm, tấm lòng của toàn thể đoàn viên thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ, các nhà hảo tâm đối với các em học sinh sinh sống, học tập tại địa bàn khó khăn.

Phát biểu tại buổi giao lưu, đồng chí Phạm Dũng Nam - Bí thư chi đoàn Liên Vụ, Bộ Khoa học và Công nghệ - cho biết: Trong những năm qua, với truyền thống lá lành đùm lá rách, Đoàn thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ và các Cơ quan trực thuộc Bộ thường xuyên tổ chức những hoạt động từ thiện xã hội, cộng đồng. Trong dịp này, Đoàn muốn mang một chút hơi ấm chia sẻ cho những em học sinh vùng cao. Đặc biệt, nơi đây cũng là xã nằm trong diện 30A của Chính Phủ đồng thời cũng là xã vùng cao biên giới đặc biệt khó khăn của huyện Yên Minh. Mong rằng, những phần quà nhỏ bé sẽ khích lệ động viên các em học sinh nghèo, vùng sâu vùng xa tiếp tục khắc phục những khó khăn vươn lên trong học tập.

Cảm động trước những tình cảm sâu sắc và nhiều ý nghĩa của Đoàn thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ, cô giáo Nguyễn Thị Cảnh, Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt cho toàn thể các em học sinh trong trường gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc tới Đoàn và khẳng định đây là một hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự tương thân tương ái, mang tới niềm vui cho các em học sinh nghèo vùng cao.

Sau buổi giao lưu tặng quà, đoàn viên Chi đoàn Liên Vụ và tập thể giáo viên Trường PTDTBT - THCS Lao Và Chải đã tổ chức giao lưu văn nghệ với các tiết mục "cây nhà lá vườn" tạo không khí sôi nổi, khơi dậy tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo, năng động của tuổi trẻ.

- Một số hình ảnh tại buổi giao lưu tặng quà:

Doan thanh nien Bo KH&CN tham va tang qua cho hoc sinh co hoan canh kho khan - Anh 1

Doan thanh nien Bo KH&CN tham va tang qua cho hoc sinh co hoan canh kho khan - Anh 2

Doan thanh nien Bo KH&CN tham va tang qua cho hoc sinh co hoan canh kho khan - Anh 3

Doan thanh nien Bo KH&CN tham va tang qua cho hoc sinh co hoan canh kho khan - Anh 4

Bùi TuấnThành