Khoảng chênh lệch chỉ 250g về trọng lượng cơ thể đã giúp VĐV của Việt Nam giành huy chương vàng tại giải cử tạ trẻ thế giới.

Do cu Viet Nam gianh HCV giai tre the gioi nho nhe hon doi thu 250g - Anh 1

Lê Nguyễn Quốc Bảo (giữa) bảo vệ thành công tấm HCV (Ảnh: Zing.vn)

Giải vô địch cử tạ trẻ thế giới đang diễn ra tại Malaysia từ ngày 19/10 đến 25/10. Lực sĩ Lê Nguyễn Quốc Bảo là đại diện của Việt Nam góp mặt ở hạng cân 50kg nam và anh cũng là người giữ 2 huy chương vàng, 1 huy chương bạc của giải đấu này năm 2015.

Ở nội dung cử giật, Quốc Bảo đạt thành tích 95kg và nhận huy chương bạc. Sang nội dung cử đẩy, anh xếp thứ 3 với mức tạ tốt nhất là 116kg.

Tuy nhiên khi xét tổng cử, Quốc Bảo và Natthawat Chomchuen (Thái Lan) cùng nhau dẫn đầu với thành tích 211kg. Lúc này, chủ nhân của chiếc huy chương vàng được xác định dựa theo trọng lượng cơ thể và đô cử Việt Nam là người chiến thắng khi nhẹ hơn đối thủ của mình chỉ 250g.

Do cu Viet Nam gianh HCV giai tre the gioi nho nhe hon doi thu 250g - Anh 2

Quốc Bảo (trái) và HLV Huỳnh Hữu Chí (Ảnh: Zing.vn)

Tại giải vô địch cử tạ trẻ thế giới 2016, Quốc Bảo đã có sự tiến bộ về thành tích cá nhân so với cách đây 1 năm. Những mức tạ mà anh chinh phục được ở cả nội dung cử đẩy và cử giật đều tốt hơn giải đấu trước.

Năm ngoái tại Peru, lực sĩ này chỉ giành 2 HCB và 1 HCĐ với thành tích 91kg cử giật, 111kg cử đẩy và 202kg tổng cử. Tuy nhiên sau đó 8 tháng, đến đầu năm 2016, Liên đoàn cử tạ quốc tế (IWF) ra phán quyết hủy bỏ kết quả thi đấu của VĐV Son Igor (Kazakhstan), đồng nghĩa với việc Quốc Bảo được đẩy lên 1 bậc ở cả 3 hạng mục nhận huy chương.

Anh Ngọc

_________________________________________________________