(TinTheThao.com.vn) - Novak Djokovic cho hay chức vô địch Wimbledon chính là món quà anh dành tặng cho vị hôn thê Jelena Ristic và đứa con nhỏ sắp chào đời.

Trong khoảnh khắc nhận cúp vô địch Wimbledon 2014 cực kỳ xúc động, Djokovic cho biết cô bạn gái lâu năm Jelena Ristic sắp đến ngày hạ sinh và anh muốn dành chiến thắng này cho 2 mẹ con.

“Tôi và Ristic đang lên kế hoạch tổ chức đám cưới và cô ấy mang trong mình giọt máu của tôi. Tôi muốn dành tặng chiếc cúp vô địch này cho hai mẹ con”, Nole nói.

Djokovic muốn dành tặng chiến thắng cho vợ sắp cưới và đứa con sắp chào đời.

Phải mất đến 5 set Djokovic mới có thể hạ được Federer và lần thứ 2 trong sự nghiệp vô địch giải đấu diễn ra tại Luân Đôn. Nói về đối thủ của mình trong trận chung kết, Nole chia sẻ: “Đầu tiên, tôi muốn cảm ơn Roger vì anh ấy đã nhường lại cho tôi chiếc cúp vô địch này”.

"Anh ấy là tay vợt lớn mà ai cũng ngưỡng mộ, đặc biệt là tại giải đấu này. Anh ấy đã có 17 danh hiệu Grand Slam và nếu có được chiếc cúp ngày hôm nay, anh ấy sẽ đi vào lịch sử giải đấu với tư cách là tay vợt duy nhất có được 8 chức vô địch. Và những nỗ lực của anh ấy trong ngày hôm nay vượt ngoài mong đợi của tất cả, anh ấy chơi quá hay!”, ngôi sao người Serbia dành những lời có cánh cho đàn anh.

Được biết, chức vô địch Wimbledon không chỉ mang lại cho Novak Djokovic 8.000 điểm và số tiền 1.76 triệu bảng, mà còn giúp anh soán ngôi số 1 thế giới mà Rafael Nadal đang nắm giữ.