Nhận tấm thẻ đỏ trực tiếp, Đình Luật đã gián tiếp khiến Công Phượng phải rời sân chỉ sau 18 phút thi đấu. Trung vệ người Nghệ An đã cảm thấy rất có lỗi với đàn em đồng hương.

Lần đầu tiên được đá chính nhưng giấc mơ tỏa sáng của Công Phượng đã bị phá hủy bởi cái tên Đình Luật. Tấm thẻ đỏ của trung vệ mang áo số 3 đã buộc HLV Hữu Thắng phải bất đắc dĩ rút Công Phượng ra để thay bằng Tiến Dũng nhằm đảm bảo sự vững chắc cho hàng phòng ngự.

Sau khi rời sân, Công Phượng đã nhận được sự an ủi, động viên của chính HLV Hữu Thắng. Thuyền trưởng ĐTVN mong cậu học trò thông cảm, chấp nhận để nghĩ về cái chung. Dù rất tiếc phải rời sân sớm theo một kịch bản không bao giờ nghĩ tới, nhưng Công Phượng đã cảm thấy bớt buồn rất nhiều khi được thầy Thắng vỗ về, an ủi.

Dinh Luat noi gi khi pha huy giac mo cua Cong Phuong? - Anh 1

Đình Luật nhận thẻ đỏ khiến Công Phượng phải rời sân ngay sau đó. Ảnh S.N

Về phần mình, trung vệ Đình Luật đã cảm thấy rất có lỗi khi tấm thể đỏ của anh khiến cơ hội được thể hiện mình của đàn em Công Phượng tan tành theo mây khói. Đó là trận đấu ĐTVN không gặp sức ép và đối thủ bị đánh giá yếu hơn nhiều. Nếu được chơi trọn vẹn 90 phút, Công Phượng khả năng sẽ có một trận đấu tỏa sáng và anh cũng sẽ ghi được bàn thắng đầu tiên tại AFF Cup năm nay, qua đó giải tỏa được áp lực về tâm lý.

Được biết, trước khi lên đường về nước để chuẩn bị cho trận bán kết lượt đi với Indonesia, Đình Luật đã chủ động tới gặp Công Phượng để nói lời xin lỗi với người đàn em đồng hương. Công Phượng cũng đã rất vui vẻ và khẳng định mình sẽ tiếp tục phấn đấu để được đá chính trong những trận đấu tới.

Liên quan đến tấm thẻ đỏ của Đình Luật, theo quy định, cầu thủ phải rời sân do nhận thẻ đỏ, hoặc 2 thẻ vàng sẽ bị cấm thi đấu 1 trận. Như vậy, Đình Luật chỉ bị cấm thi đấu trận bán kết lượt đi. Tuy nhiên, do trọng tài điều khiển các trận đấu ở AFF Cup do AFC chỉ định nên mức kỷ luật đối với Đình Luật phải dựa trên quan điểm của tổ chức này. Theo đó, nếu trọng tài chính bắt trận ĐTVN – Campuchia có đề xuất xử phạt nặng hơn với AFC, Đình Luật có thể sẽ phải nghỉ thêm ít nhất 1 trận đấu nữa.

Dù vậy, theo dân trong nghề đánh giá, dù trọng tài rút thẻ đỏ phạt Đình Luật là hoàn toàn đúng luật, nhưng cũng hơi nặng tay. HLV Hữu Thắng đã nói về tình huống này là một “tai nạn nghề nghiệp” của Đình Luật.

Vắng Đình Luật ở trận lượt đi, HLV Hữu Thắng đang cân nhắc sử dụng Tiến Thành hoặc Tiến Dũng. Tiến Dũng đã có trận đấu khá tốt khi anh được vào sân ở trận Campuchia nên cơ hội được đá chính lớn hơn so với trung vệ CLB Hải Phòng.

Đại Nam

www.donglucshop.vn