Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Trần Đăng Hải cho biết, ông Đào Vịnh Thuấn, cán bộ Thanh tra của Sở Giao thông Vận tải đã bị đình chỉ công tác vì hành vi thiếu chuẩn mực với nữ nhân viên hàng không của Vietnam Airlines.

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra vụ việc và báo cáo kết quả lên Thủ tướng trong tháng 10 về vụ việc.

Trước đó, tại sân bay Nội Bài, vụ xô xát đã xảy ra giữa nữ nhân viên hàng không Vietnam Airlines Nguyễn Lê Quỳnh Anh với 2 hành khách tên Trần Dương Tùng (32 tuổi) và Đào Vịnh Thuấn (37 tuổi). Hai người này đi trên chuyến bay VN7265 chặng Hà Nội – TP.HCM. Nguyên nhân khiến chị Quỳnh Anh bị đánh do ông Tùng có hành vi chửi bới nhân viên làm thủ tục nên chị Quỳnh Anh dùng điện thoại di động quay lại. Hai người này yêu cầu chị Quỳnh Anh xóa clip không được nên đã xảy ra xô xát.

Dinh chi cong tac nguoi hanh hung nu nhan vien hang khong - Anh 1

Hình ảnh vụ xô xát tại sân bay Nội Bài được camera ghi lại. Ảnh: Internet

Thông tin từ Đội An ninh cơ động (Trung tâm An ninh Hàng không Nội Bài) và hình ảnh camera giám sát cho thấy hành khách Đào Vịnh Thuấn túm vai áo nhân viên Quỳnh Anh. Sau đó hành khách Trần Dương Tùng dùng ví đánh mạnh vào đầu bà này.

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam đã ký quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không 12 tháng với ông Trần Dương Tùng và 6 tháng với ông Đào Vịnh Thuấn.

Ánh Hoa (T/h)