Người hùng ngày nào của Manchester United là Robin van Persie mới đây đã phải chịu một chấn thương vô cùng nghiêm trọng, có thể đánh dấu chấm hết cho sự nghiệp "quần đùi, áo số" của anh.

Dinh chan thuong nang, 'Super Robin' doi mat nguy co giai nghe - Anh 1

Van Persie đã gặp phải chấn thương khi đang thi đấu cho Fenerbahce trong trận đấu với đối thủ Akhisar vào tối qua (6.11).

Dù giành chiến thắng 3-1 trước đối thủ nhưng Fenerbahce đã gặp phải một tổn thất quá lớn khi tiền đạo chủ lực của họ phải nằm cáng để rời sân. Sau khi tự mình mở tỉ số ở phút 26, trong một pha va chạm với hậu vệ của Akhisar ở phút 37, mắt trái của Van Persie đã đập mạnh vào vai đối thủ khiến mi mắt bị rách lớn và hiện tại không thể nhìn rõ.

Dinh chan thuong nang, 'Super Robin' doi mat nguy co giai nghe - Anh 2

Robin van Persie rời sân bằng cáng do không thể nhìn rõ được đường.

Ngay sau khi sự việc diễn ra, hình ảnh nằm cáng với một bên mắt đầy máu của tiền đạo người Hà Lan tràn ngập trên các trang mạng xã hội. Nhiều thông tin cho rằng anh đã mất hẳn thị lực ở mắt trái nhưng đến giờ các bác sĩ vẫn chưa đưa ra bất cứ kết luận cụ thể nào.

Tệ hại hơn đó là việc sau khi van Persie chấn thương, phải mất đến 15 phút xe cứu thương mới đến để đưa anh đi bệnh viện.

Video: Chấn thương kinh hoàng của Robin van Persie

Sau trận đấu, để trấn an NHM bác sĩ Burak Kunduracıoğl của Fenerbahce cho biết van Persie chỉ bị rách mí mắt chứ không hề có chuyện anh sẽ mất hẳn thị lực. Sau khi sơ cứu cho cầu thủ của mình, ông Burak cho biết van Persie đã được chuyển lên bệnh viện tuyến trên.

"Sau khi xem xét kĩ tình hình, chúng tôi kết luận rằng không có điều gì quá nghiêm trọng cả. Chúng tôi và anh ấy (van Persie) vẫn ổn cho đến khi xe cứu thương tới. Tình trạng của anh ấy đang khá tốt", ông Burak trấn an.

Tuần trước, van Persie không thi đấu cho Fenerbahce trong trận đấu với Manchester United, anh đã góp mặt ở trận lượt đi khi đội bóng của mình thua M.U 0-4 tại Old Trafford.

Dinh chan thuong nang, 'Super Robin' doi mat nguy co giai nghe - Anh 3

Robin Van Persie trong ngày trở lại mái nhà xưa. Ảnh: REUTERS.

VIỆT HÙNG