Trường Học viện Quân sự New York - nơi Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump từng theo học là một trong những trường thiếu sinh quân lâu đời nhất nước Mỹ.

Dieu it biet ve ngoi truong ong Donald Trump tung theo hoc - Anh 1

Trường Học viện Quân sự New York được thành lập vào năm 1889 và là một trong những trường thiếu sinh quân lâu đời nhất nước Mỹ. Ảnh: Breit.

Dieu it biet ve ngoi truong ong Donald Trump tung theo hoc - Anh 2

Từng có rất nhiều người có ảnh hưởng từng theo học tại đây như Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump. Ảnh: NYtimes.

Dieu it biet ve ngoi truong ong Donald Trump tung theo hoc - Anh 3

Các học viên trong trường ngoài chương trình học phổ thông thông thường còn phải theo học một vài môn học bắt buộc có liên quan tới quân sự. Ảnh: Aobschool.

Dieu it biet ve ngoi truong ong Donald Trump tung theo hoc - Anh 4

Một trong số đó là các nghi thức theo kiểu nhà binh như duyệt binh, sử dụng súng và chiến thuật nhóm. Ảnh: Boarding.

Dieu it biet ve ngoi truong ong Donald Trump tung theo hoc - Anh 5

Ngôi trường ông Donald Trump từng học cũng là ngôi trường có rất nhiều truyền thống trong môn bóng bầu dục. Trường này từng 4 lần giành chức vô địch giải bóng bầu dục trung học. Thậm chí, học sinh trong trường còn có thể chọn môn bắn súng làm môn học ngoại khóa. Ảnh: BSCH.

Dieu it biet ve ngoi truong ong Donald Trump tung theo hoc - Anh 6

Đây cũng là ngôi trường nổi tiếng với kỷ luật rất sắt đá cùng đội ngũ giáo viên và quản lý phần lớn là các sĩ quan quân đội đã giải ngũ hoặc về hưu. Ảnh: NYtimes.

Dieu it biet ve ngoi truong ong Donald Trump tung theo hoc - Anh 7

Ngôi trường cũ của Tổng thống Mỹ đắc cử Donlad Trump là tiền đề cho những thanh niên trẻ tuổi muốn đi theo con đường binh nghiệp. Học viện Quân Sự West Point - ngôi trường quân sự danh giá nhất nước Mỹ luôn có những ưu tiên đặc biệt cho các ứng cử viên đến từ trường Học viện Quân sự New York. Ảnh: Washingtonpost.

Dieu it biet ve ngoi truong ong Donald Trump tung theo hoc - Anh 8

Học phí ở ngôi trường này vào khoảng 43.000 USD một năm (tính cả tiền ăn ở) và có rất nhiều du học sinh từ khắp nơi trên thế giới đang theo học tại đây. Ảnh: NYtimes.