(Dân Việt) - Việc Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên điều chuyển 41 cán bộ giảng viên sang làm công việc khác không đúng chuyên môn gây nhiều bức xúc là có vi phạm Luật Cán bộ, công chức.

Dân Việt đã đăng bài Hiệu trưởng chuyển giảng viên đi... quét rác, phản ánh về việc ông Phan Quang Thế - Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên (thuộc Đại học Thái Nguyên) sau khi lên làm hiệu trưởng 2 tháng, đã điều chuyển 41 cán bộ giảng viên sang làm công việc khác không đúng chuyên môn, trù dập cán bộ giảng viên...

Trao đổi với phóng viên về vụ việc này, ông Nguyễn Văn Vui - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ GDĐT) cho biết: “Bộ đã nhận được đơn thư và đang chờ Thanh tra của Trường ĐH Thái Nguyên làm việc. Nếu Thanh tra của trường không làm được, hoặc kết luận không khách quan thì Bộ sẽ vào cuộc làm rõ”.

Trụ sở Trường ĐH Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên.

Trong đó, ông Đặng Kim Vui - Giám đốc Đại học Thái Nguyên cho biết: “Trường đã lập đoàn thanh tra, điều tra các tố cáo sai phạm xảy ra tại Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên vào đầu tháng 4. Trước đó, chúng tôi đã lập một tổ công tác và sau đó có kết luận sơ bộ về một số nội dung tố cáo. Sau khi có kết luận thanh tra chính thức (khoảng 1 tháng), chúng tôi sẽ trả lời báo chí”.

Được biết, sau khi nhận được đơn thư tố cáo ông Phan Quang Thế, Đại học Thái Nguyên đã lập tổ công tác và có báo cáo đề ngày 16.2.2012, gửi Thanh tra Bộ GDĐT cùng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ GDĐT), có kết luận những sai phạm của ông Thế.

Cụ thể, về việc điều chuyển cán bộ là nằm trong thẩm quyền của hiệu trưởng, được quy định trong Điều lệ Trường đại học. Tuy nhiên, khi thực hiện điều chuyển, ông Thế chưa nêu rõ các tiêu chí, quyền lợi, nghĩa vụ, ngạch bậc trước khi luân chuyển, ngạch bậc sau khi luân chuyển, thời gian thực hiện trước khi luân chuyển… Báo cáo cũng kết luận, việc làm của ông Thế còn “nóng vội”, có vi phạm Luật Cán bộ, công chức, khiến nhiều giáo viên và dư luận bức xúc.

Thắng Quang – Nguyễn Thiêm