Diễn viên Lan Phương diện trang phục dân tộc thiểu số để hiểu hơn về cuộc sống, văn hóa của người dân vùng cao.

Vừa qua, với vai trò là sứ giả thiện chí JICA, Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản, Lan Phương tiếp tục cuộc hành trình của mình đến với những chương trình thiện nguyện xã hội. Và mới đây là hành trình đến với trẻ em người dân vùng cao.Tại đây, Lan Phương có cơ hội hóa thân thành thiếu nữ người dân tộc vùng cao xinh đẹp trong các bộ trang phục hút mắt.

Dien vien Lan Phuong mac vay dan toc Mong, diu em xuong cho - Anh 1

Dien vien Lan Phuong mac vay dan toc Mong, diu em xuong cho - Anh 2

Lan Phương được chào đón ở cầu Cốc Pài, huyện Xí Mần, tỉnh Hà Giang

Đây không phải lần đầu tiên nữ diễn viên tham gia hoạt động thiện nguyện xã hội như thế này. Lan Phương là một trong những sao Việt tích cực góp mặt ở nhiều hoạt động thiện nguyện, đặc biệt đánh dấu mình qua các vở diễn với vai trò là đạo diễn kiêm diễn viên. Bên cạnh đó, cô cũng rất tích cực trong các hoạt động thiện nguyện trong hình ảnh của sứ giả thiện chí JICA.

Mới đây, Lan Phương đi cùng đoàn JICA đến thăm Cầu Cốc Pài tại thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang. Đây là cây cầu có vốn ODA của Nhật và vốn đối ứng của Việt Nam, giúp giải quyết vấn đề đi lại và giao thương ở nơi này. Lan Phương nói về hành trình khó khăn của người dân ở đây và giá trị khi cây cầu hoàn thành: “Mỗi mùa lũ lụt, các em học sinh có thể yên tâm đến trường, và người dân vẫn có thể đi lai qua cây cầu này.

Thời tiết khắc nghiệt, địa hình hiểm trở khiến tiến độ chậm lại nhưng cây cầu đã hoàn thành mà không có một sự cố nào là một điều đáng mừng”. “Nhân dip khánh thành cầu, JICA tổ chức cuộc thi vẽ tranh cho các em học sinh của 3 trường dân tộc với đề tài: cây cầu Cốc Pài giúp mang lại sự đổi mới trong cuộc sống của người dân địa phương nơi đây như thế nào. Các em rất tài năng hoàn toàn làm ban giám khảo bất ngờ với ý tưởng và cách thể hiện đầy hồn nhiên và đáng yêu trên giấy vẽ” – Lan Phương chia sẻ thêm.

Tại Cầu Cốc Pài, Lan Phương hòa nhập nhanh với người dân ở đây, đặc biệt là các em bé khi ngay lập tức cô trở thành một người bạn của của các em, chơi đùa, nói chuyện khiến các bé đều tỏ ra yêu quý cô và cứ thấy cô ở đâu, mấy bé sẽ chạy ào tới vây quanh.

Dien vien Lan Phuong mac vay dan toc Mong, diu em xuong cho - Anh 3

Lan Phương địu em sau lưng chẳng khác nào cô dân tộc Mông xinh đẹp của núi rừng

Lan Phương đến bản người Mông thăm cuộc sống của họ, làm họ vui vẻ khi cô học nói tiếng Mông, tập địu em bé, và dạy các bé nhảy. Cô được người dân yêu mến nên họ sẵn lòng cho Lan Phương mượn những bộ trang phục dân tộc do chính tay họ may và thêu.

Người đẹp mặc trang phục Phù Lá khi đến tham trường và trao giải cho các em, mặc bộ dân tộc Mông khi tham gia chợ đêm Cốc Pài và biểu diễn giao lưu với người dân. Quả thật nữ diễn viên rất xinh đẹp trong hình ảnh của một cô gái dân tộc duyên dáng.

Dien vien Lan Phuong mac vay dan toc Mong, diu em xuong cho - Anh 4

Dien vien Lan Phuong mac vay dan toc Mong, diu em xuong cho - Anh 5

Lan Phương hòa nhập vào cuộc sống của người dân tộc vùng cao

Dien vien Lan Phuong mac vay dan toc Mong, diu em xuong cho - Anh 6

Lan Phương hào hứng dạy nhảy cho các em thiếu nhi

Dien vien Lan Phuong mac vay dan toc Mong, diu em xuong cho - Anh 7

Trang phục của dân tộc Phù Lá

Dien vien Lan Phuong mac vay dan toc Mong, diu em xuong cho - Anh 8

Các em học sinh vây quanh diễn viên Lan Phương

Dien vien Lan Phuong mac vay dan toc Mong, diu em xuong cho - Anh 9

Lan Phương tận tình thăm hỏi các em thiếu nhi

Sáng hôm sau dự lễ khánh thành cầu, diễn viên Lan Phương cũng được đích thân chủ nhân bộ trang phục dân tộc Nùng đến mặc và vấn khăn cho cô. Nữ diễn viên đặc biệt xúc động khi biết được bộ trang sức cô đeo là món quà hồi môn mẹ tặng trước khi con gái đi lấy chồng.

Dien vien Lan Phuong mac vay dan toc Mong, diu em xuong cho - Anh 10

Lan Phương hóa thân thành cô gái Nùng và cô hào hứng với bộ trang sức cô đeo là món quà hồi môn mẹ tặng trước khi con gái đi lấy chồng

Dien vien Lan Phuong mac vay dan toc Mong, diu em xuong cho - Anh 11

Lan Phương là một gương mặt quá quen thuộc với khán giả truyền hình qua nhiều vai diễn ấn tượng trong các bộ phim như: Cô gái xấu xí, Ông trùm, Nhà không có mẹ chồng, Hoa hồng không dành cho em, Trận đồ bát quái,… Cô được khán giả truyền hình yêu thích bởi tài biến hóa xuất sắc qua từng vai diễn. Mỗi vai diễn của cô đều để lại những ấn tượng riêng dành cho khán giả.

Có thể thấy, Lan Phương là một viên ngọc đa sắc hiếm có tại làng giải trí ngày càng định vị hình ảnh và phong cách đầy biến hóa với nhiều vai trò khác nhau. Cô hoạt động đa dạng trên mọi “mặt trận” của nghệ thuật cũng như đồng hành cùng các chương trình thiện nguyện.

Hà Thu