Đại diện Nokia cho biết, các mẫu điện thoại, máy tính bảng mang thương hiệu Nokia chạy HĐH Android sẽ được bán vào đầu năm 2017.

Dien thoai thuong hieu Nokia se tai xuat vao dau nam 2017 - Anh 1

(Ảnh minh họa)

Đại diện tập đoàn Phần Lan Nokia cho biết đang hoàn tất cả thủ tục cần thiết với HMD Global - chủ sở hữu hiện tại của thương hiệu smartphone Nokia. HMD sau đó sẽ sản xuất những chiếc Nokia theo yêu cầu của hãng.

Theo tiết lộ, mẫu điện thoại mới của Android sẽ chạy trên nền tảng Android và sẽ được bán ra vào nửa đầu năm 2017.

"Chúng tôi sẽ tuân theo những phẩm chất đã làm nên thương hiệu của Nokia như đơn giản, dễ dùng, ổn định, và chất lượng. Những yếu tố ấy sẽ đi kèm với một thiết kế công nghiệp tuyệt vời", CEO HMD Arto Nummela cho biết.

Được biết quá trình phát triển mẫu điện thoại trên được Nokia Phần Lan tiến hành trong 2 năm vừa qua. Trong thời gian tới, HMD trong vai trò chủ sở hữu thương hiệu sẽ đầu tư khoảng 500 triệu USD cho giai đoạn 3 năm tới cho công tác quảng bá, tiếp thị các dòng sản phẩm mới của Nokia.

Trước đó Nokia đã bán bộ phận sản xuất điện thoại của mình cho Microsoft vào năm 2014 với giá 7,2 tỷ USD. Theo thỏa thuận, phải đến hết năm 2016, Nokia mới được quyền "gắn tên" của mình lên các mẫu điện thoại bán ra trên thị trường. Tuy vậy, do doanh thu sụt giảm nghiêm trọng, Microsoft đã bán thương hiệu Nokia cho HMD và Foxconn với giá 350 triệu USD.

Tuấn Ngọc (Theo RT)