Google đã cung cấp điện thoại Pixel đến một số người dùng. Điện thoại có nhiều tính năng hấp dẫn, nhưng sẽ hoàn hảo hơn nếu nó bổ sung một số tính năng dưới đây.

Chức năng chống rung quang học

Không giống như các nhà sản xuất smartphone đối thủ - Apple hay Samsung, Google không trang bị cho Pixel một ống kính có chức năng chống rung quang học (OIS), điều này khiến nhiều người cần phải cẩn trọng hơn khi cầm máy chụp ảnh.

Dien thoai Pixel se hoan thien hon neu co 5 tinh nang sau - Anh 1

Thiếu chức năng OIS, camera của Pixel không bị lồi như các đối thủ

Bù lại, Google đã tăng cường sức mạnh cho camera trên Pixel chính là cung cấp cảm biến có kích thước điểm ảnh lớn hơn (1,55 micro), điều này giúp tăng cường khả năng hấp thụ ánh sáng, giúp giảm độ rung khi chụp ảnh.

Lợi thế của việc loại bỏ OIS chính là giúp ống kính máy ảnh trên điện thoại Pixel không bị nhô ra như điện thoại cao cấp của Samsung hay Apple.

Khả năng chống thấm nước

Trong khi iPhone 7, Galaxy S7 hay một số smartphone cao cấp của các công ty khác trang bị khả năng chống thấm ở mức độ nhất định, trong đó cao nhất là Galaxy S7 với chuẩn IP68, thì Google lại không cung cấp cho bộ đôi Pixel tính năng này.

Thiếu tính năng chống thấm nước, bạn sẽ luôn cảm thấy bất an khi mang Pixel đến những khu vực nước như bể bơi, hoặc thậm chí sử dụng dưới một cơn mưa. Bởi không có gì đảm bảo điện thoại sẽ an toàn mỗi khi thấm nước, đặc biệt như những tình huống ngập lụt ở TP.Hồ Chí Minh, hay lũ lụt ở miền Trung gần đây.

Khả năng sạc không dây

Dien thoai Pixel se hoan thien hon neu co 5 tinh nang sau - Anh 2

Trong khi nhiều đối thủ có hỗ trợ sạc không dây thì Pixel lại không hỗ trợ

Google đã không trang bị cho bộ đôi smartphone Pixel khả năng sạc không dây, điều quá bất ngờ bởi trước đó công ty đã mang sạc không dây đến Nexus 4, trong bối cảnh nhiều công ty khác cũng cung cấp khả năng sạc không dây cho smartphone của mình. Đó là chưa kể Pixel là smartphone được hướng đến phân khúc cao cấp.

Sạc không dây sẽ mang đến cho mọi người sự tiện lợi nhất định, tránh phụ thuộc vào sạc có dây gây vướng víu mỗi khi tiến hành sạc.

Âm thanh stereo

HTC là một tên tuổi nổi tiếng với việc tạo ra những chiếc smartphone có loa kép ở mặt trước nhằm mang đến trải nghiệm âm thanh stereo. Đáng buồn là, dù được tạo bởi HTC nhưng smartphone của Google không có âm thanh stereo, kể cả khi Nexus 6 và 6P đều hỗ trợ điều này.

Thật sự cũng không có gì quá khó hiểu khi mà Google đang hướng theo nhiều công ty sản xuất điện thoại cao cấp hiện nay, đó là loại bỏ hoàn toàn âm thanh stereo trên sản phẩm cao cấp.

Thiết kế viền siêu mỏng

Dien thoai Pixel se hoan thien hon neu co 5 tinh nang sau - Anh 3

Pixel không có thiết kế viền siêu mỏng, có thể do hạn chế về phần mềm

Một điện thoại viền siêu mỏng sẽ giúp cho thiết bị trở nên gọn gàng hơn, kể cả khi nó có màn hình cực lớn. Đây là hướng đi mà nhiều nhà sản xuất đang hướng đến, nhưng thực tế là hệ điều hành Android vẫn cần một thanh điều hướng ảo - vốn chiếm nhiều không gian ở mặt trước của máy. Đây có thể là nguyên nhân khiến Google vẫn chưa thể tối ưu điều này trên sản phẩm của mình.

Kiên Trung