Ít ai ngờ rằng cá trê, cá chép hay cá rô phi lại nằm trong danh sách những loài cá xâm hại nguy hiểm nhất thế giới.

Diem danh nhung loai ca xam hai nguy hiem nhat the gioi - Anh 1

Cá trê trắng. Cá trê trắng là một loài cá da trơn thuộc họ Cá trê và là loài cá xâm hại nguy hiểm. Loài cá này nhanh chóng thích nghi, phát triển một cách mạnh mẽ và đã trở thành loài gây hại của rất nhiều loại cá bản địa vùng Florida khi du nhập vào bang này năm 1960.

Diem danh nhung loai ca xam hai nguy hiem nhat the gioi - Anh 2

Khi vào mùa khô, cá trê trắng bị dồn tập trung lại trong một số các ao hồ và có khả năng ăn thịt các loài cá bản địa.

Diem danh nhung loai ca xam hai nguy hiem nhat the gioi - Anh 3

Cá chép. Cá chép có tốc độ sinh sản rất nhanh, chiếm đến 50% sinh khối cá trong một môi trường nhất định. Loài xâm lấn này làm giảm độ trong của nước, phá hủy, làm bật rễ các loài thực vật thủy sinh là nơi trú ngụ của nhiều loài sinh vật thủy sinh.

Diem danh nhung loai ca xam hai nguy hiem nhat the gioi - Anh 4

Cá rô phi đen. Cá rô phi đen còn được gọi là cá rô phi Mozambique trở thành loài xâm hại cho các loài bản địa ở một số nơi. Loài cá này ăn tạp và chúng ăn gần như mọi thứ từ tảo đến côn trùng. đe Chúng đe dọa đến hệ thống sinh thái nước ngọt ở sông, hồ khi tạo thành các quần thể đông đặc ở nơi chúng sống.

Diem danh nhung loai ca xam hai nguy hiem nhat the gioi - Anh 5

Cá diệt bọ gậy. Cá diệt bọ gậy đang gây hại cho các hệ sinh thái thủy vực vì đặc tính phàm ăn của chúng. Loài cá này có khả năng chịu đựng được sự thay đổi lớn về môi trường như: nhiệt độ, độ ô nhiễm của nguồn nước,...

Diem danh nhung loai ca xam hai nguy hiem nhat the gioi - Anh 6

Cá hồi nâu. Cá hồi nâu cạnh tranh lấn át làm giảm quần thể các loài cá bản địa, lưỡng cư và động vật không xương sống do chúng ăn thịt, chiếm chỗ và cạnh tranh thức ăn.